Đậu lăng
Trong thành phần của đậu lăng chứa nhiều sắt rất quan trọng trong thai kỳ, ảnh hưởng đến việc sản xuất các hóa chất trong não và hình thành myelin, giúp não bộ của trẻ ghi nhớ tốt.
Khi mẹ bầu thường xuyên bổ sung không đủ sắt cho thai nhi có thể dẫn đến hệ thần kinh của bé bị suy yếu. Chính vì vậy, nếu mẹ thường xuyên ăn đậu lăng thì mọi trứng bệnh trên đều được giải quyết.
Hạt bí
Trong thành phần của hạt bí có chứa nhiều chất kẽm là vi chất thiết yếu cần cho quá trình xây dựng cấu trúc tế bào của não bộ cũng như kích hoạt quá trình xử lý thông tin tốt cho não bộ của mẹ bầu và thai nhi. Khi mẹ bầu ăn hạt bí sẽ giúp cho mẹ khỏe mạnh tăng sức đề kháng và em bé sinh ra thông minh hơn rất nhiều.
Rau chân vịt
Quả bơ
Trong thành phần dinh dưỡng của quả bơ có chứa chất axit béo không bão hòa đơn giúp cho não bộ của thai nhi phát triển toàn diện. Đặc biệt, trong quả bơ có chứa axit oleic giúp hình thành và duy trì myelin, giúp cho em bé khỏe mạnh phòng ngừa dị tật vô cùng hiệu quả.
Quả óc chó
Trong thành phần dinh dưỡng của quả óc chó chính là thực phẩm tuyệt vời kết hợp nguồn vitamin E dồi dào và omega-3 phong phú tốt cho não bộ của bé.
Bên cạnh đó, hạt óc chó còn có tác dụng thúc đẩy sự phát triển đại não cho thai nhi phát triển toàn diện, em bé sinh ra có chỉ số IQ cao hơn rất nhiều.