6 thói quen bảo vệ tóc vào mùa đông

Bạn cần điều chỉnh thói quen chăm sóc tóc cho phù hợp với sự thay đổi của thời tiết.

Vào mùa đông, da đầu thường mất đi lớp dầu tự nhiên. Thời tiết giá lạnh có thể khiến tóc bạn bị khô, xơ dẫn đến những vấn đề về tóc như gàu, chẻ ngọn, tóc khô…

Do đó, bạn cần điều chỉnh thói quen chăm sóc tóc cho phù hợp với sự thay đổi của thời tiết. Dưới đây là 6 cách chăm sóc tóc đơn giản, giúp bạn chống lại hư tổn và mang lại sức sống khỏe mạnh cho mái tóc một cách hiệu quả nhất.

Cung cấp đủ độ ẩm cho tóc

Tạo độ ẩm cần thiết cho da đầu là một thói quen chăm sóc tóc cần thiết phải được tuân thủ. Việc sử dụng các loại tinh dầu đặc biệt rất tốt cho tóc và là phương tiện tuyệt vời để chăm sóc tóc của bạn trong mùa đông. Cung cấp độ ẩm cho tóc bằng cách thoa dầu dưỡng, cách xa da đầu ba hoặc bốn inch để tránh làm nặng tóc.

Cắt! Cắt! Cắt

Việc cắt tỉa tóc thường xuyên cũng là điều cần thiết để giúp tóc không bị chẻ ngọn và khô xơ.

Tránh sử dụng các công cụ tạo kiểu và nhiệt:

Sử dụng nhiệt và các dụng cụ tạo kiểu tóc luôn được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hại cho sợi tóc của bạn. Trong mùa đông, tóc dễ bị hư tổn hơn và việc sử dụng nhiệt sẽ khiến tóc dễ gãy và khô hơn. Hãy cố gắng hạn chế sử dụng các dụng cụ này.

Bảo vệ mái tóc bằng mũ hay khăn choàng

Khi đi ra ngoài, gió mùa đông có thể khiến tóc bạn xơ xác. Hãy "phòng bệnh hơn chữa bệnh", sử dụng mũ, khăn hoặc khăn choàng để ngăn ngừa tổn thương tóc do không khí hanh khô.

Thay đổi loại dầu gội và dầu xả 

Không nên tiếp tục sử dụng loại dầu gội và xả dùng cho mùa hè. Mùa đông, dầu gội và dầu xả cần nhiều dưỡng ẩm để loại bỏ tình trạng da đầu khô. Chọn dầu gội và dầu xả phù hợp sẽ giúp bạn nuôi dưỡng tóc, giúp tóc không bị khô và xoăn do thời tiết lạnh, gió.

Chế độ ăn giàu dinh dưỡng

Sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp như trứng, chuối, sữa chua, bơ… để đắp mắt nạ cho tóc, cung cấp những dưỡng chất thiết yếu giúp tóc đỡ khô, xơ và chẻ ngọn.

Thần dược giúp da đầu khoẻ, tóc chắc mượt là vitamin B, đặc biệt là vitamin B3. Nhóm vitamin này giúp làm ẩm và dày tóc, tăng cường sức khoẻ cho da đầu.

Để bổ sung vitamin B3, hãy chăm chỉ ăn chuối, đậu xanh, sữa chua, trứng, ngũ cốc.... Ngoài ra, bạn cần uống ít nhất là 2 -2,5 lít nước mỗi ngày để dưỡng ẩm cho tóc ngay từ bên trong. 

Trong suốt mùa đông, việc chăm sóc tóc và duy trì mái tóc bóng mượt hoàn hảo là một thách thức đối với nhiều chị em phụ nữ.  Duy trì những thói quen chăm sóc tóc phù hợp là phương pháp hoàn hảo để giải quyết các vấn đề về tóc vào mùa đông và bảo vệ mái tóc của bạn khỏi tác hại của thời tiết.

Theo VOV.VN
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.