6 tác hại khi uống nhiều trà

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Việc tiêu thụ quá nhiều trà có thể mang lại những tác động tiêu cực lớn đến cơ thể, đặc biệt là khi kết hợp với đường và sữa.
Việc tiêu thụ quá nhiều trà có thể mang lại những tác động tiêu cực lớn đến cơ thể.
Việc tiêu thụ quá nhiều trà có thể mang lại những tác động tiêu cực lớn đến cơ thể.

Một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới hiện nay là trà. Thức uống này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu tiêu thụ với số lượng phù hợp. Trà giàu đặc tính chống viêm, cũng như có các yếu tố giúp chúng ta thư giãn. Đồng thời, chứa nhiều chất chống oxy hóa và làm sạch máu.

Tuy nhiên, khi uống quá nhiều trà, điều đó có thể trở nên rất nguy hiểm. Việc tiêu thụ quá nhiều trà có thể mang lại những tác động tiêu cực lớn đến cơ thể, đặc biệt là kết hợp với đường và sữa.

Dưới đây là những tác hại khi uống nhiều trà:

1. Mất ngủ

Giống như trong cà phê, trà, đặc biệt là trà đen - thành phần trong trà sữa, rất giàu caffeine. Khi cơ thể nạp quá nhiều caffein, đặc biệt là vào nửa cuối ngày, người dùng có thể rối loạn giấc ngủ, mất ngủ.

Uống quá hai cốc trà sữa mỗi ngày có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về giấc ngủ. Đây là một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất của trà sữa.

2. Lo lắng

Một số loại trà như hoa cúc được biết đến với đặc tính thư giãn. Song, uống quá nhiều trà sữa cũng có thể gây lo lắng. Trà có thể kích hoạt các tế bào não giúp con người bình tĩnh.

Tuy nhiên, khi uống quá nhiều, chúng ta có thể mất cân bằng các chất hóa học trong não. Từ đó, dẫn đến lo lắng. Nếu bạn tiêu thụ hơn 150 ml trà mỗi ngày, việc rơi vào tình trạng lo lắng là vô cùng phổ biến.

3. Nổi mụn

Uống quá nhiều trà sẽ tạo ra nhiệt lượng cực cao.

Uống quá nhiều trà sẽ tạo ra nhiệt lượng cực cao.

Một trong những tác dụng phụ dễ thấy nhất của trà sữa đối với da là nổi mụn. Thậm chí, những nốt mụn này có thể xuất hiện khắp cơ thể. Với một lượng nhỏ, trà có thể giúp giải độc cơ thể.

Tuy nhiên, uống quá nhiều trà sẽ tạo ra nhiệt lượng cực cao. Từ đó, gây mất cân bằng các chất hóa học trong cơ thể, dẫn đến nổi mụn. Những bùng bị ảnh hưởng nhiều nhất khi nổi mụn do uống quá nhiều trà sữa bao gồm mặt, cổ và ngực.

4. Táo bón

Trà có caffeine và một chất hóa học khác gọi là theophylline. Chất này rất tốt cho hệ bài tiết, làm dịu tâm trí và cơ bắp cũng như cải thiện lưu lượng máu. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá nhiều trà, theophylline có thể gây táo bón vì nó làm cơ thể mất nước.

5. Thay đổi huyết áp

Trà có thể gây mất cân bằng huyết áp.

Trà có thể gây mất cân bằng huyết áp.

Một trong những tác dụng phụ nguy hiểm nhất của việc uống quá nhiều trà là nó làm mất cân bằng huyết áp. Với một lượng nhỏ, trà có thể giúp cải thiện tuần hoàn, duy trì sức khỏe tim, não và các chức năng thần kinh. Đồng thời, giúp cải thiện hệ miễn dịch. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá mức, trà sẽ làm tăng nhịp tim, dẫn đến huyết áp cao. Hoặc, làm giảm huyết áp.

6. Sẩy thai

Trà rất tốt cho cơ thể do đặc tính giúp thư giãn cơ bắp, làm dịu tâm trí, tăng lưu lượng máu và giải độc cơ thể. Tuy nhiên, khi đang mang thai, việc thả lỏng cơ quá mức hoặc có quá nhiều yếu tố giải độc trong cơ thể, hay lưu lượng máu không đều có thể dẫn đến sẩy thai. Đây là lý do tại sao phụ nữ mang thai được yêu cầu chú trọng tới lượng trà tiêu thụ.

Theo Parenting.firstcry

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ