6 sai lầm trong hôn nhân phái đẹp hay mắc phải

Không có cuộc hôn nhân màu hồng. Thậm chí, các cặp vợ chồng còn dễ xung đột vì những lý do không thể bé hơn.
Ảnh minh họa: InImages.
Ảnh minh họa: InImages.

Theo MSN, sự va chạm, khắc khẩu trong đời sống vợ chồng là một phần sự thật của bức tranh hôn nhân. Mỗi người trong cuộc cần học cách chấp nhận và sống chung theo cách của riêng mình.

Dễ cãi nhau vì chuyện nhỏ

Trong cuộc sống hôn nhân, sẽ có lúc cả hai cảm thấy tức “phát điên” với nhau vì những chuyện rất cỏn con. “Chồng tôi có thói quen uống cà phê vào mỗi buổi sáng nhưng không bao giờ dọn dẹp. Cuối cùng vẫn là tôi phải mang cốc của anh xuống bếp và rửa sạch, nếu không chiếc cốc sẽ nằm nguyên ở chỗ đó cả tháng. Lần nào tôi cũng phải càm ràm vài câu nhưng mọi chuyện lại vẫn đâu vào đấy. Nếu không học cách chấp nhận những chuyện tủn mủn như này, chắc mọi phụ nữ sẽ chết vì tức mất”- Dayna Steele, kết hôn 22 năm cho biết.

Không phải lúc nào cũng mang chồng ra kể

Nguyên tắc hàng đầu trong cuộc sống vợ chồng là cần tôn trọng nhau tuyệt đối, kể cả khi không có đối phương ở bên. Phụ nữ đôi khi rất thích kể lể về những thói xấu của chồng. Điều này giúp họ cảm thấy nhẹ nhõm hơn, nhưng nếu gặp phải những người thiếu tử tế, họ có thể đơm đặt, khích bác vài điều nhằm phá hỏng hôn nhân của bạn. Tốt nhất, hãy chọn lọc đối tượng trước khi muốn tâm sự nhỏ to về chuyện chồng con.

Đau đầu vì tiền bạc

Nhiều cặp đôi đã phải đường ai nấy đi vì bất đồng trong vấn đề tiền bạc. Nếu không có một nền tảng kinh tế ổn định, các cặp vợ chồng rất dễ rơi vào tình trạng stress, lâu dần dẫn đến cãi vã, thậm chí coi thường nhau.

Với kinh nghiệm 14 năm kết hôn, Cherie Lowe (35 tuổi) cho rằng, mỗi gia đình nên có một kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Nếu có thể thì vợ chồng cùng đồng tâm hiệp lực kiếm tiền. Tuy nhiên, sự độc lập về tài chính vẫn là hay hơn cả. Không ai phụ thuộc lẫn ai sẽ giảm gánh nặng tiền bạc, như thế cuộc sống sẽ dễ chịu hơn.

Ít duy trì sự lãng mạn sau hôn nhân

Sẽ có lúc vòng xoáy khắc nghiệt của cuộc sống khiến người ta sống nhanh đến mức chẳng có thời gian làm việc gì khác ngoài kiếm tiền. Có đôi khi người trong cuộc chợt nhận ra cuộc sống như thế thật nhàm chán, nhưng chẳng có cách nào để thoát ra.

Để tình yêu không bị xói mòn, Sandhi Schimmel Gold (58 tuổi) chia sẻ kinh nghiệm duy trì sự lãng mạn trong cuộc hôn nhân 30 năm như sau: “Mỗi ngày chúng tôi đều dành cho nhau ít nhất một nụ hôn, có thể là nụ hôn chào buổi sáng hoặc chúc ngủ ngon. Trong tuần, hai vợ chồng sắp xếp thời gian để ở bên nhau một buổi tối, chỉ có hai vợ chồng nói chuyện với nhau, không có sự phân tán của TV, không có điện thoại làm phiền. 

Thỉnh thoảng, chúng tôi ra ngoài ăn tối riêng cùng nhau, trong bầu không khí lãng mạn nhất có thể. Điều này cần được duy trì thường xuyên, nếu không cuộc hôn nhân của bạn sẽ nhanh chóng khô khan và nhàm chán”.

Tha thứ cho những sai lầm là điều hiếm gặp

Trong mỗi cuộc hôn nhân, sẽ không tránh khỏi những lúc vợ chồng bất hòa, thậm chí còn làm tổn thương nhau. “Mọi chuyện không nhất thiết lúc nào cũng phải rõ ràng. Anh làm tổn thương tôi thì ngược lại, tôi cũng phải làm tổn thương anh. Một người bị đau là quá đủ. Nếu mọi thứ vẫn nằm trong mức chịu đựng thì cách tốt nhất là vì tình yêu mà bỏ qua”. Đó là nguyên tắc hôn nhân của Maggie Reyes (40 tuổi).

Trước tiên là bạn bè, sau đó là bạn đời của nhau

Là bạn đời thì đương nhiên, nhưng là bạn bè của nhau thì thật khó. Bởi nhiều bà vợ/ông chồng không coi đối phương là bạn nên không thích trò chuyện, không muốn chia sẻ, ngại đi chơi cùng... Khi vợ chồng vừa có thể là bạn, vừa là bạn đời, đó là điều kiện lý tưởng để cả hai đi tới tận cùng con đường hạnh phúc.

Theo ngoisao.net