6 loại rau giảm mỡ máu bằng phương pháp tự nhiên, giúp ngăn ngừa bệnh tim

6 loại rau giảm mỡ máu bằng phương pháp tự nhiên, giúp ngăn ngừa bệnh tim

Đậu bắp

Chất xơ hòa tan trong đậu bắp giúp giảm hấp thu chất béo và cholesterol. Chất nhầy của đậu bắp sẽ liên kết với mật, giúp loại bỏ chất béo khỏi cơ thể, khiến cholesterol giảm.

Mầm rau hướng dương

Mầm rau hướng dương giúp kiểm soát mức cholesterol trong máu, bởi rất giàu chất béo lành mạnh, cung cấp các axit béo thiết yếu cho cơ thể, chất xơ và phytosterol. Đó là một chất hóa học tương tự như cholesterol, giúp giảm chất béo trong máu và giúp giảm cholesterol xấu (LDL).

giảm mỡ, giảm cân, rau giảm mỡ máu, rau nhiều chất xơ

Bắp cải

Bắp cải chứa axit tartaric giúp ngăn chặn đường và tinh bột chuyển thành chất béo trong cơ thể. Do đó, ăn bắp cải sẽ giúp giảm cholesterol đồng thời cũng giúp giảm cân.

giảm mỡ, giảm cân, rau giảm mỡ máu, rau nhiều chất xơ

Cần tây

Cần tây có đặc tính giúp giảm lượng cholesterol trong mạch máu. Loại bỏ cholesterol xấu (LDL), do đó làm giảm mức cholesterol trong cơ thể và chất xơ, giúp giảm sự hấp thụ chất béo và cholesterol khỏi cơ thể. Nó cũng giúp giảm mức chất béo trung tính và giảm mức cholesterol trong máu.

giảm mỡ, giảm cân, rau giảm mỡ máu, rau nhiều chất xơ

Ớt chuông

Giảm mức độ cholesterol xấu và chất béo trung tính trong máu. Bằng cách tăng cholesterol tốt, HDL (HDL) và loại bỏ cholesterol xấu LDL làm phá hủy gan.

giảm mỡ, giảm cân, rau giảm mỡ máu, rau nhiều chất xơ

Cải xoong

Cải xoong có thể giúp giảm mức chất béo trung tính trong máu. Giảm mức đường và có thể làm giảm mức cholesterol trong máu.

Do đó cải xoong là một loại rau tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nó cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đau thắt ngực. Ăn rau cải xoong cũng giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể rất tốt.

giảm mỡ, giảm cân, rau giảm mỡ máu, rau nhiều chất xơ

Theo Công lý & xã hội

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.