6 F1 dương tính với SARS-COV-2, Bà Rịa-Vũng Tàu họp khẩn trong đêm

GD&TĐ - Sau khi 6 F1 của bệnh nhân 16320 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp khẩn với huyện Long Điền trong đêm 29/6.
Bộ đội phun khử khuẩn, tiêu độc từng nhà tại ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền). Ảnh: Phương Nam.
Bộ đội phun khử khuẩn, tiêu độc từng nhà tại ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền). Ảnh: Phương Nam.

Theo đó, ngay trong đêm 29/6, BCĐ Phòng, chống Covid-19 tỉnh đã họp khẩn với huyện Long Điền ngay khi có 6 F1 của bệnh nhân N.V.T (xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền.

Trước đó, 6 trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Trung đoàn Minh Đạm (huyện Long Điền).

Tại cuộc họp khẩn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo ngành Y tế cùng lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng diện rộng, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan nhằm nhanh chóng cắt đứt nguy cơ lây nhiễm.

Lực lượng chức năng đồng thời phun tiêu độc khử trùng tại các khu vực có các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đi và đến.

6 F1 dương tính với SARS-COV-2, Bà Rịa-Vũng Tàu họp khẩn trong đêm ảnh 1

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly y tế ở tổ 12 và 13 thuộc ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền. Ảnh: Tuyết Mai.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cũng trong tối 29/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã ban hành Quyết định 68/QĐ-BCĐ về việc thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ tổ 12 và tổ 13 thuộc ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền để phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 (theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ).

Theo đó, từ 16 giờ ngày 29/6/2021, toàn bộ tổ 12 và tổ 13 thuộc ấp Phước Tân gồm 129 hộ gia đình/khoảng 500 nhân khẩu thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/tổ dân phố cách ly với thôn/tổ dân phố, xã/phường cách ly với xã/phường. 

 HLV Mourinho khó về Real Madrid thời gian tới.

HLV Mourinho về Real Madrid?

GD&TĐ - Báo chí châu Âu rộ tin Real Madrid ấn định Jose Mourinho sẽ là người kế nhiệm HLV Ancelotti sau khi mùa giải này kết thúc.