Bình Định truy vết 253 F1 liên quan các ca mắc Covid-19

GD&TĐ - Cập nhật tình hình Covid-19 tại Bình Định tính đến hiện tại, toàn tỉnh có 3 địa điểm xuất hiện ca bệnh Covid-19 có khả năng lây nhiễm, với 253 F1 ở các địa phương.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tính từ 27/4 đến nay, toàn tỉnh Bình Định đã cách ly tại bệnh viện 65 trường hợp; cách ly tập trung 414 trường hợp; cách ly tại nhà/nơi lư trú 16.130 trường hợp; xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 16.155 mẫu (dương tính 2).

Ngành Y tế đã tập trung truy vết, điều tra dịch tễ, xét nghiệm để khoanh vùng dịch bệnh, tránh lây nhiễm.

Tính đến hiện tại, toàn tỉnh có 3 địa điểm xuất hiện F0 có khả năng lây nhiễm, với 253 F1 ở các địa phương, cụ thể:

Tuy Phước: 1 F1 liên quan F0 Đ.V.N là cán bộ đường sắt tỉnh Khánh Hòa lây nhiễm từ người bệnh Covid-19 tỉnh Phú Yên (đã xét nghiệm âm tính lần 1)

An Nhơn: 9 F1 liên quan F0 H.V.C là tài xế xe đông lạnh đường dài phát hiện dương tính tại tỉnh Bắc Giang (đã xét nghiệm âm tính lần 1).

Hoài Nhơn có tổng số 243 F1, trong đó, 69 F1 liên quan F0 T.T.T là tài xế xe chở hàng đường dài (quê ở Phổ Châu, Đức Phổ, Quảng Ngãi) phát hiện dương tính tại Nghệ An đến khám tại phòng khám Tô Ngọc Bình - Hoài Nhơn (58 F1 âm tính lần 1, 5 F1 đang chờ kết quả, 06 F1 Quảng Ngãi đã báo để Quảng Ngãi truy vết, xét nghiệm).

Có 77 F1 liên quan ca mắc N.T.K.S (quê ở Phổ Châu, Đức Phổ, Quảng Ngãi) là nhân viên phòng tiêm chủng Chân Như (Tam Quan, Hoài Nhơn, Bình Định) phát hiện dương tính tại Quảng Ngãi.

Ít nhất 7 F1 liên quan F0 là bà N.T.T (địa chỉ Tân Thành 1, Tam Quan Bắc, Hoài Nhơn) làm nghề buôn bán tạp hóa ở chợ tại Sa Huỳnh, Quảng Ngãi; đang tiếp tục điều tra dịch tễ.

Ít nhất 93 F1 liên quan ca bệnh Đ.V.T là chồng của ca bệnh N.T.T (địa chỉ Tân Thành 1, Tam Quan Bắc, Hoài Nhơn); đang tiếp tục điều tra dịch tễ.

Nhằm ngăn chặn có hiệu quả việc lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, UBND tỉnh Bình Định áp dụng đồng loạt nhiều biện pháp như: Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Kể từ 29/6 cho đến khi có thông báo mới, các cơ sở dịch vụ ăn, uống (nhà hàng, quán ăn, café, giải khát…) không được phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ được phép bán mang đi.

Tăng cường giám sát đối với người cách ly y tế tại nhà, tại nơi lưu trú. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp không tuân thủ các quy định về cách ly, không thực hiện khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, cố tình né tránh các chốt kiểm tra y tế...

Văn Đức có thể thi đấu ở vòng 12 V.League cuối tuần này.

Phan Văn Đức báo tin vui với người hâm mộ

GD&TĐ - Theo thông tin mới nhất, chấn thương của Phan Văn Đức không quá nghiêm trọng. Tiền đạo này chỉ bị đau ở đùi non, chân phải, chườm đá trong 1 - 2 ngày là có thể trở lại tập luyện bình thường.
Tổng thống Ukraine Zelensky

‘Chê’ các lệnh trừng phạt Nga không hiệu quả, Tổng thống Zelensky đề xuất lệnh cấm người Nga đi lại

GD&TĐ - Cho rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga hiện tại là ‘yếu’, Tổng thống Ukraine Zelensky nói với tờ Washington Post rằng phương Tây phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả năng lượng nhập khẩu từ Nga và lệnh cấm đi lại đối với người Nga trong ít nhất 1 năm.
Hãy cho con cảm thấy được tôn trọng và khẳng định. Ảnh minh họa.

3 thời kỳ ‘nổi loạn’ điển hình của trẻ

GD&TĐ - Người lớn cần hiểu được thời kỳ nổi loạn của con để có phương pháp uốn nắn thích hợp. Bởi khi hiểu được nhu cầu tâm lý sau hành vi nổi loạn sẽ giúp phụ huynh không phải “đau đầu”...
Nhà văn Kim Lân và tác phẩm “Vợ nhặt”.

'Bức tranh' của Kim Lân: Lòng người mẹ nghèo thương con

GD&TĐ - Kim Lân là “nhà văn một lòng đi về với đất, với người, với thuần hậu nguyên thủy của cuộc sống” (Nguyên Hồng). Mỗi truyện ngắn của ông như một mảng đời của nhà văn được “xắn ra” từ mảnh đất sống của kiếp người thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, lời than thở... và cả những nụ cười nhiều lúc hồn nhiên, xúc động.
Tiểu thuyết 'Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông' chuyển thể thành phim vào năm 2017.

Vụ bắt cóc truyền cảm hứng cho 'Nữ hoàng trinh thám' Anh

GD&TĐ -“Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông”, một trong những tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất của nhà văn Agatha Christine hoàn toàn là hư cấu nhưng được truyền cảm hứng từ vụ án có thật, được coi là “tội ác thế kỷ” của nước Mỹ.
Em Sìn Thị Định (bên phải) trong một buổi học trên lớp. Ảnh: TG

Thiếu nữ người Mảng ước mơ trở thành cô giáo

GD&TĐ - 2 lần “ẵm giải” học sinh giỏi môn Lịch sử, em Sìn Thị Định, lớp 7, Trường Phổ thông DTBT THCS xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn nỗ lực trong học tập để hiện thực hóa ước mơ trở thành cô giáo.
Nhiều trường tại Thanh Hóa thiếu giáo viên phải thuê hợp đồng.

Gỡ khó giáo viên và cơ sở vật chất khi Tin học là môn bắt buộc

GD&TĐ - Từ năm học 2022-2023, môn Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn Thanh Hóa vẫn đang loay hoay tìm giải pháp khi thiếu cả giáo viên lẫn cơ sở vật chất phục vụ môn học này.