6.700 nhân viên y tế ở Hà Nội đã tiêm vắc xin phòng COVID-19

GD&TĐ - Tính đến nay, Hà Nội đã tiêm được 6.690 mũi cho các cán bộ nhân viên y tế trực tiếp tham gia khám chữa bệnh và các cán bộ làm nhiệm vụ điều tra xử lý ca bệnh...., chủ yếu là nhân viên y tế ở 30 quận huyện.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tại buổi làm việc sáng 25/3 với Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch và triển khai tiêm vắc xin COVID-19 tại TP. Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, từ 16/2 đến nay (38 ngày), Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Hiện nay, các cơ sở khám, chữa bệnh đã khám sàng lọc 12.751 trường hợp có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Cùng với đó, 5 đoàn kiểm tra của TP. Hà Nội liên tục kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở các quận huyện và 3 đoàn của Sở Y tế đã kiểm tra, đánh giá bệnh viện an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Kết quả kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở khám chữa bệnh đã tăng cường việc phân luồng, khám sàng lọc, xét nghiệm để phát hiện kịp thời ca bệnh đến khám và điều trị.

Về công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, đến nay các đơn vị đã tổ chức tiêm được 6.690 mũi cho các cán bộ nhân viên y tế trực tiếp tham gia khám chữa bệnh và các cán bộ làm nhiệm vụ điều tra xử lý ca bệnh....(đạt 94,3% so với đăng ký ban đầu).

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, về nguyên tắc triển khai ưu tiên những đối tượng nguy cơ và vùng nguy cơ theo căn cứ Nghị quyết 21 của Chính phủ về việc mua và sử dụng vắc xin phòng  Covid-19; căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại các quận, huyện ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đồng thời, bà Hà cũng cho biết thêm, Sở Y tế đã thực hiện điều tra đối tượng với những đối tượng ưu tiên đợt 1 trên địa bàn thành phố gồm những lực lượng chủ chốt ở tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch bệnh, trực tiếp tiếp xúc với nguồn bệnh như nhân viên y tế đã và đang điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 hoặc nghi ngờ với dịch Covid-19.

Cán bộ trực tiếp làm xét nghiệm và trực tiếp tiêm chủng vắc xin Covid-19; thành viên tổ tuần tra dịch tễ nhân viên của các cơ sở tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp và tổ Covid-19 cộng đồng.

Về các nhóm đối tượng cụ thể đó là những người làm việc trong các cơ sở y tế bao gồm những trực tiếp tiếp xúc với người bệnh hoặc mẫu bệnh phẩm của người bệnh nhiễm Covid-19 hoặc nghi nhiễm với Covid-19.

Các đơn vị y tế dự phòng như CDC Hà Nội, Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã, trạm y tế các xã, phường, thị trấn, Ban chỉ đạo ngành y tế.

Nhóm thứ hai là người tham gia phòng, chống dịch, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố tại các quận, huyện, thị xã, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại 30 quận, huyện, thị xã, thành viên ban chỉ đạo tại xã, phường, thị trấn.

Trong đợt 1 này, Thành phố Hà Nội được phân bổ 8.000 liều vắc xin COVID-19.

Trong quá trình tiêm cho hàng nghìn nhân viên y tế và tổ điều tra xử lý ca bệnh, ghi nhận 12 trường hợp bị phản vệ từ độ 1 đến độ 3, chiếm tỷ lệ 0,17%. Tỷ lệ phản ứng thông thường là 33,21%. Trong số trường hợp phản ứng nặng, có 1 trường hợp phản vệ độ 3 đã được xử trí kịp thời. 

Trong tuần này và tuần sau, Hà Nội sẽ tổ chức tiêm vét cho các đối tượng còn lại.

Bên cạnh đó, Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị của ngành Y tế tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiên tại các khu vực có nguy cơ ở cộng đồng. Đến nay, đã xét nghiệm được 3.931 người, kết quả tất cả đều âm tính; dự kiến việc xét nghiệm sẽ hoàn thành trước ngày 10/4.

Công viên hồ điều hòa xung quanh ngọn núi có hệ thống thông nước ra biển.

Thực hư 'hòn non bộ khủng' ở Quảng Ninh gây sốt mạng xã hội

GD&TĐ -Hình ảnh một dự án ven biển với 'hòn non bộ khủng' xuất hiện trên mạng xã hội được cho là lấn biển, xâm hại đến Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long để phân lô, bán nền. Tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật.
Ông Nguyễn Thái Học- Phó Ban Nội chính Trung ương có thông tin đến các cơ quan báo chí

Ninh Bình: Phải giải trình vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy bị kỷ luật đảng vẫn được làm Phó Ban phòng chống tham nhũng, tiêu cực

GD&TĐ - Phải xem lại quyết định thành viên Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Ninh Bình, đồng thời rà lại việc vi phạm của ông Trần Hồng Quảng- Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tiêu cực tỉnh Ninh Bình giải trình về vấn đề này trong thời gian tới là thông tin được ông Nguyễn Thái Học- Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương thông tin tới báo chí.
Ảnh minh hoạ.

Vì sao không nên ăn măng, mít, xoài xanh... khi đói?

GD&TĐ - Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như măng, mít, hay chứa nhiều tanin như hồng ngâm, xoài xanh, ổi... dễ gây tắc ruột nếu không được sử dụng đúng cách. Các thực phẩm này cần tránh ăn khi đói, vì sao?
Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…