5.000 người “Nhảy! Vì sự tử tế” kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

GD&TĐ - Nhảy! Vì sự tử tế (Dance for Kindness) là sự kiện kết nối toàn cầu vì sự tử tế, vượt qua các ranh giới về chủng tộc, giới tính, bản dạng giới, xu hướng tính dục, tôn giáo, quốc tịch.
Nhảy vì sự tử tế.
Nhảy vì sự tử tế.

Hàng năm, vào cùng một ngày, hàng trăm thành phố trên toàn thế giới sẽ cùng thể hiện một màn Freezemob (đứng bất động) và Flashmob (nhảy đồng diễn) để chào mừng Tuần lễ Thế giới Tử tế (World Kindness Week), tuần lễ thế giới tôn vinh sự tử tế và những việc làm tốt.

Sự kiện này đã được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2014 đến nay và lan tỏa đến nhiều thành phố. Bên cạnh khuyến khích sự tử tế giữa con người với con người nói chung, mỗi năm chiến dịch hướng vào một chủ đề cụ thể với các hoạt động thiết thực để kết nối giới trẻ và nâng cao ý thức đóng góp cho cộng đồng.

Năm nay, chương trình Nhảy! Vì sự tử tế lại càng có ý nghĩa hơn khi nó được tổ chức với chủ đề “Tử tế với động vật hoang dã” với điểm cầu tại thành phố Hà Nội.

Ông Vũ Minh Lý, Trưởng ban tổ chức chiến dịch cho biết: Chủ đề năm nay chúng tôi chọn tại điểm cầu Hà Nội là Tử tế với động vật hoang dã. Thông qua hoạt động, chúng tôi mong muốn các bạn trẻ hiểu hơn về hệ sinh thái tự nhiên cũng như việc bảo vệ các loài động vật và bảo vệ động vật hoang dã cũng là bảo vệ thế giới quanh ta.

“Mục tiêu cốt lõi của bảo tồn động vật hoang dã là để đảm bảo rằng giới tự nhiên sẽ được bảo vệ để che chở cho các thế hệ tương lai. Bên cạnh đó, giúp cho loài người nhận ra tầm quan trọng của động vật hoang dã và môi trường hoang dã đối với con người và các loài khác nhau trên hành tinh này.

Hiện nay, tại điểm cầu Hà Nội đã có hàng nghìn tình nguyện viên tham gia sự kiện nhằm lan tỏa hơn thông điệp ý nghĩa của sự kiện”, ông Lý chia sẻ thêm.

Theo Báo cáo Sức sống Hành tinh năm 2018 của WWF, tê giác Java ở Việt Nam đã tuyệt chủng vào năm 2010, khi xác cá thể cuối cùng được tìm thấy với vết đạn ở chân và sừng bị cắt mất.

Hiện tại, hổ đã tuyệt chủng về mặt sinh thái và rất nhiều loài cũng đang bị đe dọa như voi, tê tê, sao la. Các loài động vật hoang dã thường kết thúc số phận của chúng trên các bàn tiệc, hoặc được sử dụng để ngâm rượu, làm thuốc và các đồ trang sức xa xỉ.

Để lan tỏa hoạt động của chiến dịch, Ban tổ chức đã tổ chức một chuỗi các hoạt động tiền sự kiện như: Giới thiệu tranh “Tử tế với loài Voi và các loài động vật hoang dã” hay Vẽ tranh thiếu nhi “Bảo vệ động vật hoang dã - Trách nhiệm của chúng ta”, cùng hàng nghìn các bạn học sinh, sinh viên cam kết hành động bảo vệ động vật hoang dã, tử tế với động vật hoang dã thông qua việc tham gia vào hoạt động Freezemob (đứng bất động) và Flashmob (nhảy đồng diễn) tại sự kiện.

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.