500 mẫu xét nghiệm cán bộ, công nhân viên sân bay Nội Bài có kết quả âm tính

GD&TĐ - Sở Y tế Hà Nội cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 10.740 người là cán bộ, công nhân viên sân bay Nội Bài, hiện có 500 mẫu cán bộ, công nhân viên sân bay Nội Bài cho kết quả âm tính
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến sáng ngày 10/2, đơn vị đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 10.740 người. Kết quả 500 mẫu âm tính, còn lại chưa có kết quả.

Trước đó, chiều 9/2, Sở Y tế Hà Nội thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng 10.000 cán bộ công nhân viên sân bay Nội Bài.

Sở Y tế Hà Nội giao cho Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn phối hợp Trung tâm Y tế quận Long Biên và Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm lấy mẫu. Cùng với đó, các bệnh viện: Đa khoa Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đa khoa Đức Giang, Phổi Hà Nội, Đa khoa Sơn Tây, Đa khoa Hà Đông tiếp nhận mẫu xét nghiệm. 

Trước đó, ngày 4/2, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các cảng hàng không trực thuộc chủ động liên hệ và đề nghị các tỉnh, thành phố ưu tiên nơi tuyến đầu phòng, chống dịch, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) địa phương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với toàn thể cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các sân bay. 

TP HCM đã triển khai xét nghiệm giám sát chủ động toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30/1. Đến ngày 6/2 đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm cho 7.300 nhân viên. 

Kết quả xét nghiệm phát hiện 1 trường hợp nhiễm là BN1979. Đến sáng 8/2, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca mắc mới COVID-19 đều là nhân viên bốc xếp hàng, hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất. Chiều cùng ngày, Bộ Y tế công bố thêm 25 ca mắc mới COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh, là các ca bệnh có tiếp xúc với các bệnh nhân trước đó được ghi nhận tại sân bay Tân Sơn Nhất. 

Tới sáng 9/2, TP HCM ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, được phát hiện khi thành phố tiếp tục thực hiện xét nghiệm giám sát cho 830 nhân viên sân bay mà chưa làm xét nghiệm trước đó. 

Như vậy, tổng số các ca nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 có liên quan đến ca bệnh là nhân viên bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất lên 32 trường hợp được chia thành 2 nhóm, bao gồm nhóm nhân viên tổ bốc xếp và nhóm bệnh nhân liên quan đến nhóm bệnh nhân này.

Ngày 9/2 cảng hàng không Pleiku cũng có kế  hoạch lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên sân bay Pleiku.

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 lúc 6h ngày 10/2 cho biết, 12 giờ qua  Việt Nam phát hiện thêm 1 ca mắc mới, tổng số bệnh nhân ở Việt Nam là 2.070 người. 

Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 1.177 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 484 ca.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.