500 khách trên tàu Diamond Princess được lên bờ

500 khách trên tàu Diamond Princess được lên bờ

Mới đây, một quan chức thuộc Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, khoảng 500 người trên tàu Diamond Princess sẽ được phép lên bờ vào hôm nay (19/2); đồng thời nhận định, toàn bộ quá trình dự kiến hoàn tất vào ngày 21/2.

Đài truyền hình NHK đưa tin, những người đã ở chung phòng với hành khách nhiễm Covid-19 sẽ phải ở lại trên tàu thêm 14 ngày, tính từ ngày người nhiễm bệnh được chuyển đi.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Bộ trưởng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, các thành viên thuỷ thủ đoàn sẽ được chuyển đến những phòng riêng biệt và phải trải qua quá trình kiểm tra sức khỏe.

Diamond Princess được điều hành bởi công ty Carnival Corp, đã bị cách ly sau khi cập cảng Yokohama vào ngày 3/2, do một hành khách đến từ Hồng Kông được xác nhận dương tính với Covid-19.

Khoảng hơn 540 người trên con tàu chở theo khoảng 3.700 hành khách và thành viên thuỷ thủ đoàn đã được xác nhận nhiễm Covid-19. Nhiều bệnh nhân trên tàu đã được chuyển đến bệnh viện.

"Thật không may, các trường hợp nhiễm bệnh đã xuất hiện, nhưng chúng tôi phải thực hiện các bước thích hợp để ngăn chặn những trường hợp nghiêm trọng, bao gồm việc đưa người bệnh đến bệnh viện", đài truyền hình NHK dẫn lời Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato cho hay.

Trước đó, Mỹ đã đưa hơn 300 công dân nước này trên tàu Diamond Princess về nước. Trong khi đó, Thủ tướng Australia Scott Morrison cũng tuyên bố sẽ điều máy bay tới Nhật Bản đón 169 người dân trở về.

Canada và Hồng Kông cũng thông báo sẽ đón công dân trên tàu Diamond Princess.

"Italy, Israel, Anh và Đài Loan cũng đang chuẩn bị sơ tán người dân của họ", Bộ trưởng Nội các Yoshihide Suga nói.

Trong bối cảnh lây lan nhanh chóng của dịch bệnh, Nhật Bản đã khuyến cáo người dân hạn chế đến các cuộc gặp mặt đông người. Một số công ty tại nước này cũng cho phép nhân viên làm việc tại nhà.

Theo Reuters