5 vùng “cấm địa” phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động đến

Dù đã là vợ chồng nhưng vẫn có những giới hạn phụ nữ không nên cho chồng động vào, đặc biệt là 5 vùng "cấm địa" này.
5 vùng “cấm địa” phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động đến

Cha mẹ và họ hàng bên vợ

Phụ nữ khi lấy chồng chính là bằng lòng dành phần lớn thời gian và tình cảm suốt quãng đời còn lại cho chồng con và gia đình chồng. Điều này cũng có nghĩa là họ không thể lo lắng cho cha mẹ đẻ nhiều như trước nữa. Đây cũng sẽ là điều phụ nữ có khi yếu lòng mà canh cánh không thôi.

Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ để chồng xúc phạm đến cha mẹ và họ hàng bên mình. Vì một khi chồng đã không xem trọng gia đình vợ thì chắc chắn cũng không coi vợ ra gì. Họ muốn chồng hiểu nếu vợ đã hết lòng với nhà chồng thì chồng cũng phải coi trọng gia đình vợ.

Đàn ông nên hiểu, khi các anh biết điều thì vợ cũng sẽ tự khắc làm tròn bổn phận của mình. Và phụ nữ cũng nên biết khi mình trọn lòng với cha mẹ chồng thì mới có tư cách đòi hỏi chồng hết lòng với gia đình mình. Trong hôn nhân, trách nhiệm của vợ chồng là chăm lo cho cả gia đình hai bên, không được bên trọng bên khinh.

3-chu-dung-phu-nu-khon-ngoan-luon-ghi-long-tac-da-don-san-cho-mi-1676bb

Bạn bè

Nếu chồng tỏ ý cho rằng có nhiều mối quan hệ bạn bè là không cần thiết, giao lưu nhiều là không tốt, hay thường xuyên nói những câu như: “Những mối quan hệ đó chẳng có gì quan trọng...", "đừng giao du với mấy người đó nữa..." thì nên điều chỉnh anh ấy lại ngay lập tức nhé.

Hãy nhẹ nhàng nói với chồng rằng, bạn bè của vợ cũng là điều quan trọng, hãy cư xử cho đàng hoàng để vợ được tự hào về chồng trước mặt các bạn. Khuyến khích chồng làm thân và niềm nở mỗi khi gặp bạn của vợ vì vợ cũng sẽ làm thế với các bạn của chồng. Như thế cuộc sống mới vui vẻ, hòa thuận được.

Lòng tự trọng và kiêu hãnh

Phụ nữ khôn ngoan luôn có một ranh giới nhất định về tự trọng và kiêu hãnh không để chồng phạm phải. Với họ, sự tôn trọng trong hôn nhân là điều nhất định phải có. Cũng như khi cả hai đủ tôn trọng nhau, biết đâu là giới hạn tự trọng của nhau thì mới bên nhau lâu dài được.

Họ không bao giờ khiến mình tổn thương tự trọng vì chồng. Họ đòi hỏi chồng biết đâu là điểm dừng, bù lại họ sẽ mềm mỏng và tinh tế để chồng đủ hãnh diện và tự hào.

Vợ khôn ngoan không bao giờ xem sự nhẫn nhịn và cam chịu sự thiếu tôn trọng từ chồng là hiển nhiên. Vì không cuộc hôn nhân nào có thể hạnh phúc khi thiếu tôn trọng.

35809

Công việc, mơ ước

Có rất nhiều ông chồng đề nghị vợ mình nghỉ việc để ở nhà nội trợ, hay từ bỏ ước mơ để ở nhà chăm con. Nhiều người còn can thiệp quá sâu vào công việc riêng tư của vợ. Nếu thấy chồng mình có những biểu hiện như vậy cần phải giải thích cho chồng hiểu về công việc của mình, ước mơ của mình.

Phụ nữ cũng có nhu cầu thăng tiến trong sự nghiệp. Khi này phụ nữ cần chồng ở bên để lắng nghe, động viên nhiều hơn là bắt vợ từ bỏ. Hãy là người vợ luôn ủng hộ chồng trong sự nghiệp để chồng cũng làm vậy với mình. Hai người muốn chung sống lâu dài chắc chắn phải luôn cổ vũ nhau để theo đuổi muc tiêu của mình.

Cuộc sống

Không ít ông chồng vì ghen tuông mà quản lý hết điện thoại, mail, giờ giấc hằng ngày của vợ. Thậm chí, họ còn quản thúc các mối quan hệ của vợ. Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ để điều này xảy ra.

Họ đòi hỏi một cuộc sống đủ tự do cạnh nhau, đủ tôn trọng nhau. Họ muốn chồng hiểu ai cũng cần riêng tư và các mối quan hệ. Khi chồng quản thúc thái quá, chính là cân bằng trong hôn nhân bị đổ vỡ, tan vỡ là chuyện sớm muộn.

Theo Khoevadep
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.