5 vật đại kỵ kiêng đặt trước cửa kẻo nhà nghèo mạt vận, rủi ro liên tiếp

5 vật đại kỵ kiêng đặt trước cửa kẻo nhà nghèo mạt vận, rủi ro liên tiếp

Kiêng trồng cây quá to, tán rộng trước cửa chính

Trong phong thủy, một số loại cây xanh có tác dụng hút tài lộc, xua đuổi chuyện không may. Tuy nhiên, đặt cây không đúng vị trí sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Nhiều gia đình trồng cây xanh, to, tán rộng trước cửa để tạo bóng mát, giúp không khí trong lành. Nhưng theo chuyên gia phong thủy, các loại cây to, tán rộng, trồng trước cửa sẽ chắn đi phần lớn ánh sáng và gió khiến ngôi nhà bị u ám, âm khí phát triển mạnh, không tốt cho sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ.

Để khắc phục, gia chủ nên loại bỏ bớt cành, tàn lá bên ngoài để tạo sự thông thoáng. Tuyệt đối không trồng cây dương, cây liễu, cây đa, cây bách... trước cửa nhà để tránh rước vận xui.

Kiêng để rác trước cửa

Cửa ra vào là nơi đóng nhận may mắn, tài lộc vào nhà. Vì thế, không nên để những thứ ô uế như rác thải trước cửa.

Tập kết rác, để thùng rác trước cửa vừa mất thẩm mỹ, gây mùi khó chịu lại tạo ra nhiều chuyện không may, chặn hết tài lộc vào ngôi nhà.

Tránh để thảm bẩn ngay trước cửa

Nhiều gia đình thường để thảm trước cửa ra vào để giày dép không làm bẩn nền nhà. Trong phong thủy, thảm có tác dụng ngăn chặn vận xấu bên ngoài vào nhà.

Thảm cửa bẩn ảnh hưởng đến vệ sinh, thẩm mỹ vừa thể hiện sự thiếu chỉn chu của gia chủ. Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Vì vậy, hãy đảm bảo thảm cửa luôn sạch sẽ, khô ráo.

Tránh mở cửa thấy cầu thang

Mở cửa thấy cầu thang là đại kỵ phong thủy, gây hao tài, tốn của. Với kiểu thiết kế này sẽ khiến năng lượng phong thủy xộc vào nhà bất ngờ, tập trung không bình thường. Điều đó làm căn nhà bị nhiễu khí, gia đình không ngừng sa sút về sức khỏe và tiền bạc.

Nếu không thể thay đổi thiết kế của căn nhà, bạn nên đặt một tấm bình phong chắn giữa cửa với cầu thang để năng lượng tản ra hai bên và không xộc thẳng vào nhà.

Tránh mở cửa thấy tủ lạnh

Tủ lạnh được xem là kho của trong gia đình. Do đó, không nên đặt tủ lạnh đối diện cửa chính. Khi vừa mở cửa thấy tủ lạnh sẽ khiến gia đình lận đận, làm ăn vất vả nhưng mãi không giàu lên, kết quả không như ý muốn.

Chưa kể, việc đặt cửa chính và tủ lạnh như vậy còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe và các mối quan hệ, dễ bị người khác hãm hại, nói xấu sau lưng. Tủ lạnh tốt nhất nên để ở góc nhà.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.