5 thói quen xấu khiến quý nhân bỏ đi, cần thay đổi ngay

GD&TĐ - Có nhiều thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày, tưởng như nhỏ nhặt nhưng nó lại ảnh hưởng đến nguồn năng lượng tích cực, khiến quý nhân bỏ đi.
5 thói quen xấu khiến quý nhân bỏ đi, cần thay đổi ngay
Bạn hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào, làm bất cứ công việc gì, buôn bán bất kỳ mặt hàng nào, thì việc có quý nhân phù trợ sẽ giúp cho mưu sự hanh thông hơn, thành tựu tâm đắc.

Quý nhân được xem là người mang lại may mắn, tài lộc cho chúng ta. Thực tế, họ sẽ đồng hành, nâng đỡ, dìu dắt chúng ta trên con đường phát triển sự nghiệp. Thậm chí có thể nói, nếu không có sự giúp đỡ của những người này, ta khó mà đạt được thành công như ý trong công việc.

Vậy làm thế nào để gặp được quý nhân trong cuộc sống, theo phong thủy Phùng Gia, trước tiên quý bạn cần bỏ ngay 5 thói quen xấu dưới đây:

1. Để nhà cửa bừa bộn

Những tờ báo cũ đã mốc meo, quần áo dơ chưa giặt và một đống đồ chơi trẻ con bừa bộn trên sàn nhà sẽ làm giảm năng lượng của bạn, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Hãy dọn dẹp nhà cửa hàng ngày để có một môi trường sạch sẽ, thông thoáng và còn đón may mắn, tài lộc vào nhà bạn.

2. Trên bàn để đồ vật bị hư hỏng

5 thói quen xấu khiến quý nhân bỏ đi, cần thay đổi ngay ảnh 1

Về phong thủy và mệnh lý, bàn làm việc là một cửa sổ mời gọi quý nhân, về nguyên tắc phải ngay ngắn gọn gàng, sạch sẽ.

Những vật dụng hư hỏng, khiếm khuyết là gây cản trở để “quý nhân” quan tâm và gần gũi bạn hơn.

3. Để đồ ăn thừa, ăn xong không dọn dẹp ngay

Bạn nên tránh để đồ ăn thừa, hỏng hay rác tồn đọng trong nhà.  Chất hết thức ăn thừa và nồi chảo dơ vào phòng bếp đợi đến khi nấu bữa tiếp theo mới rửa dọn là thói quen xấu. 

Chúng không chỉ sinh ra năng lượng xấu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không khí trong nhà, khiến bạn dễ mắc bệnh hơn.

4. Để giày dép bừa bãi trước cửa

Nhiều người có thói quen để giày bừa bãi ở trước cửa nhà khi trở về. Chính thói quen này sẽ làm ô uế đến Minh đường và ảnh hưởng xấu đến vận trình của chính mình. Vì vậy, cần giữ thói quen cất giày dép gọn gàng, ngăn nắp vào đúng chỗ để thu hút tài lộc.

5. Phía Tây Bắc để bếp lửa

Trong phong thủy và mệnh lý học, bát quái chia nhà ở thành 8 phương vị, trong đó quái Càn ở hướng Tây Bắc, là biểu tượng cho “thượng cấp” và “quý nhân” của bạn.

Theo ngũ hành thì bếp thuộc hành Hỏa, nếu đặt bếp hoặc những vật thuộc hành Hỏa vào vị trí này thì nhà bạn đang phạm vào đại kỵ, phải sớm khắc phục.

* Thông tin trong bài viết mang tính chất tham khảo.

Trần Đoàn Minh Thùy trong lễ phục tốt nghiệp THPT của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: NVCC

Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người

GD&TĐ - Với tổng điểm thi là 54, Trần Đoàn Minh Thùy - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM) trở thành một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TPHCM. Đồng thời, nữ sinh cũng là một trong hai thủ khoa khối KHTN của TP.
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.
Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Diễn đàn quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.