5 mẹo vặt giúp giảm đau đầu nhanh chóng

Đau đầu là bệnh thường gặp ở nhiều người nhất là khi căng thẳng. Hãy thử áp dụng 5 mẹo vặt trị đau đầu dưới đây để không cần dùng thuốc.
Có thể xoa thêm chút dầu gió và tiến hành bấm huyệt để làm giảm cơn đau đầu, đặc biệt chú ý đến huyệt bên 2 thái dương. Ảnh minh họa.
Có thể xoa thêm chút dầu gió và tiến hành bấm huyệt để làm giảm cơn đau đầu, đặc biệt chú ý đến huyệt bên 2 thái dương. Ảnh minh họa.

Dùng dầu bạc hà, dầu thơm

Khi bị đau đầu thì bạn chỉ cần lấy một chút tinh dầu bạc hà xoa vào 2 thái dương rồi massage nhẹ nhàng. Cảm giác tươi mát, cay cay của bạc hà sẽ giúp cho bạn có được tinh thần thư giãn, và giảm một cách rõ rệt cảm giác đau đầu sau khoảng 15-20 phút.

Xoa bóp bấm huyệt

Có thể xoa thêm chút dầu gió và tiến hành bấm huyệt để làm giảm cơn đau đầu, đặc biệt chú ý đến huyệt bên 2 thái dương. Bạn có thể day huyệt theo hướng vòng cung từ 2 bên thái dương vòng lên trán rồi kết thúc ở điểm giao 2 chân mày.

Với cách làm này sẽ giúp làm tăng tuần hoàn máu lên não, tác dụng xua tan cơn đau đầu cho bạn nhanh chóng.

Chườm khăn lạnh hoặc nóng

Việc chườm khăn nóng hay lạnh lên đầu sẽ giúp các hệ thần kinh và mạch máu co giãn, giúp máu lưu thông tốt, và tất nhiên cơn đau đầu sẽ giảm dầnsau đó.

Tắm trong nước ấm dưới vòi sen hoặc có thể ngâm mình trong bồn tắm

Tắm dưới vòi hoa sen nước ấm sẽ giúp đả thông các mạch máu của toàn thân, kể cả trên đầu. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy được thư thái, sáng khoái, giảm strees và giảm cảm giác đau đầu.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể nấu nước lá bạc hà hay nước vỏ bưởi, lá sả,... pha tỉ lệ vừa đủ với nước để thành nước ấm có thể ngâm mình trong đó, rất tốt cho sức khỏe.

Ngâm nước ấm cũng có tác dụng như việc bạn tắm dưới vòi hoa sen, lưu thông các mạnh máu, xua tan các cơn nhức mỏi, giảm đau đầu.

Massage theo vòng tròn

Đây là một mẹo vặt chữa đau đầu của người Ấn Độ, với cách massage này được thực hiện như sau:

Đặt 2 ngón tay trỏ ở đuôi lông mày 2 mắt và di chuyển theo vòng tròn một cách nhẹ nhàng về phía hai thái dương. Nhẹ nhàng di chuyển tay theo một hướng của vòng tròn rồi tiếp đến đổi ngược lại.

Lặp lại 5-10 lần cách làm này sẽ giúp cơn đau đầu giảm đi rõ rệt.

Theo vienamnet.vn