5 loại rượu “chồng uống vợ khen”

GD&TĐ - Liệt dương, di tinh, suy giảm tình dục là nỗi khổ khó nói của nhiều đấng mày râu, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và hạnh phúc gia đình. Nguyên nhân theo đông y chủ yếu là do thận khí bất túc.  
                  Rượu tắc kè các tốt cho nam giới bị thận hư, di tinh di niệu tiểu nhiều lần.
Rượu tắc kè các tốt cho nam giới bị thận hư, di tinh di niệu tiểu nhiều lần.

Sự mất điều hòa của các tạng (tâm hỏa thái quá, can kinh thấp nhiệt, tâm thận đều hư, thủy hỏa không giúp đỡ nhau…) đều ảnh hưởng đến thận khí và sinh hoạt tình dục.

Sách Nội kinh viết: “thận nhận tinh của ngũ tạng lục phủ mà chứa lại” và chứa tinh của bộ phận sinh dục. Sách Y học nhập môn viết: “ngũ tạng đều làm được trách nhiệm của nó thì tinh tàng được mà khỏe mạnh, nếu một tạng nào không giữ vững được trách nhiệm thì tất nhiên hại đến sự chủ tinh của tâm và thận”. Tạng thận là quan trọng nhất, nên cần bổ thận sáp tinh.

Xin giới thiệu một số loại rượu giúp bổ thận sáp tinh mà dân gian hay đùa “chồng uống vợ khen” sau:

1. Rượu tắc kè: Tắc kè 1 đôi, rượu 500ml. Tắc kè bỏ đầu, chân, vảy, tẩm nước gừng, nướng qua; ngâm trong 7 ngày. Ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén con. Dùng cho người thận hư di tinh di niệu, tiểu nhiều lần.

2. Rượu củ mài nhung hươu: Lộc nhung 15g, sơn dược 30g, rượu 300ml. Lộc nhung thái nhỏ, sơn dược thái lát; ngâm trong rượu 7 ngày. Ngày dùng 2 lần, mỗi lần một chén con. Dùng trong 10 - 15 ngày. Bài này dùng tốt cho nam giới liệt dương di tinh tảo tiết, tiểu nhiều khó chủ động.

5 loại rượu “chồng uống vợ khen” - Ảnh 2

3. Rượu nhục dung: Nhục dung 30g, rượu trắng 500ml, ngâm 7 ngày. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén con (15 – 30ml). Bài này  thích hợp cho nam giới bị thận hư, liệt dương.

4.  Rượu mật ong nhung hươu: Nhung hươu 15g, mật ong 100ml, rượu 250ml ngâm trong 12 – 15 ngày. Ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén con. Uống trong 10 - 15 ngày. Dùng cho người hay sợ lạnh, tay chân lạnh, liệt dương di tinh, thiếu máu (chóng mặt xây xẩm) đau lưng mỏi gối.

5. Rượu thận hươu: Thận hươu( bầu dục) 1 đôi, rượu 500ml. Thận hươu thái lát bóc bỏ màng mỡ. Ngâm trong rượu 7 ngày. Ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén con. Dùng cho các trường hợp thận dương hư, liệt dương, thiểu năng dục tính.

Theo Sức khỏe và Đời sống
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?