5 loài động vật thần kỳ có khả năng tự mọc lại bộ phận trên cơ thể

Một số loài động vật được thiên nhiên ban cho khả năng tự tái tạo lại các bộ phận bị mất đi một cách vô cùng thần kỳ.
5 loài động vật thần kỳ có khả năng tự mọc lại bộ phận trên cơ thể

1. Kỳ giông Axolotl

Loài động vật này có gương mặt mang tính giải trí cực kỳ cao, lúc nào trông nó cũng như đang cười rất vui vẻ. 

5 loài động vật thần kỳ có khả năng tự mọc lại bộ phận trên cơ thể 0

Một điểm đáng chú ý đối với giống kỳ giông đặc biệt này đó là chúng có thể tự tái tạo lại chi, đuôi hay thậm chí một phần của bộ não, trái tim và hàm dưới nếu bị tổn thương.

Chúng có khả năng tạo ra hệ thần kinh hoàn toàn mới, điều khiển các cơ và "mọc" lại chân. Điều này khiến các nhà khoa học cảm thấy cực kỳ ngạc nhiên.

2. Hươu

Loài động vật này có thể mọc lại một số phần trên cặp sừng tuyệt đẹp của mình. Một con hươu có khả năng tái tạo 27kg sừng chỉ trong vòng vỏn vẹn 3 tháng. 

5 loài động vật thần kỳ có khả năng tự mọc lại bộ phận trên cơ thể 1

Không chỉ hươu, một số loài động vật có vú khác cũng tự "hồi sinh" cơ thể như thỏ mọc lại lỗ tai, dơi tự "vá" cánh, hay chuột liền lại những lỗ hổng trên tai...

3. Hải tiêu

Những con hải tiêu bé nhỏ này lại được coi là bước tiến lớn trong quá trình tiến hóa do khả năng sinh sản và tái tạo cơ thể cực kỳ tuyệt vời. 
Hải tiêu có thể sinh sản hữu tính hoặc vô tính, tùy thuộc vào loài và nơi sinh sống của hải tiêu. Loài hải tiêu sinh sản vô tính không chỉ tự mọc lại một phần mà thậm chí mọc tại cả cơ thể. 

5 loài động vật thần kỳ có khả năng tự mọc lại bộ phận trên cơ thể 2

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các đặc tính di truyền của hải tiêu khá giống với con người. Vậy nên chuyên gia đặt nhiều hy vọng vào việc hải tiêu sẽ giúp con người có khả năng tái tạo cơ thể như cách chúng làm được chuyện đó.

4. Sao biển

Sao biển thường có 5 cánh, và nếu một trong những chi này của nó mất đi, nó vẫn có thể dần dần mọc lại, thậm chí tạo ra cả cơ thể dù chỉ còn 1 phần nhỏ sót lại. Tuy nhiên, khoảng thời gian để "tái sinh" này chiếm khá lâu, phải mất đến cả năm sao biển mới nhú ra cánh tay mới.

5 loài động vật thần kỳ có khả năng tự mọc lại bộ phận trên cơ thể 3

Đặc biệt, sao biển không có não hay máu, chúng dùng nước biển truyền trực tiếp vào cơ thể, lọc lấy dưỡng chất nuôi hệ thần kinh mà thôi.

5. Giun dẹp

Người ta tin rằng nếu cắt đôi một con giun dẹp sẽ tạo thành 2 con giun mới. Ngay cả khi sắp chết, nếu con giun dẹp được đưa vào môi trường thích hợp, nó vẫn sẽ sống lại và tái tạo các bộ phận bị mất đi. 

5 loài động vật thần kỳ có khả năng tự mọc lại bộ phận trên cơ thể 4

Có một sự thật rất thú vị là việc khi giun dẹp mọc lại đầu mới, thì chiếc đầu này vẫn chứa đầy đủ thông tin trước kia và mọi hành vi của con giun vẫn sẽ giống y như cũ.

Theo Giadinhmoi.vn
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.