5 không, cách yêu của người phụ nữ thông minh

GD&TĐ - Đàn bà khi yêu thường để cảm xúc lấn át lý trí: Yêu là cho đi tất cả và yêu họ hết mình. Nhưng sai lầm lớn nhất là nghĩ mình yêu đối phương và chỉ yêu duy nhất họ thôi mà quên chăm sóc các mối quan hệ xung quanh.
5 không, cách yêu của người phụ nữ thông minh

Thế nào để yêu một người đúng cách và gìn giữ hôn nhân hạnh phúc. Dưới đây là 5 điều mà EduLove cho rằng phụ nữ thông minh họ không bao giờ làm:

1. Không dựa dẫm

Dù là khi yêu hay kết hôn cũng đừng dựa dẫm cảm xúc lẫn bất cứ điều gì vào đối phương. Để đến khi họ rời đi mình không còn chỗ dựa nữa liền gục ngã. Muốn mạnh mẽ đứng trên đôi chân của mình hãy vun bồi nội lực, độc lập cảm xúc lẫn tài chính, làm chủ cuộc đời mình.

2. Không đòi hỏi mong cầu

Mong cầu đối phương quan tâm, đáp lại tình cảm và những hi sinh mà mình cho đi không phải là cách yêu của người thông minh. Càng mong cầu càng tạo thêm gánh nặng cho đối phương khiến anh thấy ngột ngạt muốn chạy khỏi nhà. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều ông chồng ngoại tình, vì người thứ 3 biết ngon ngọt, quan tâm.

Hãy cứ cho đi yêu thương vô tư đừng chờ đợi ai phải đáp lại. Vì chờ đợi người ta không đáp trả, người mệt chỉ có bạn mà thôi.

3. Không hạ thấp, xem thường đối phương

Một điều cực tệ cần phải loại bỏ ngay của chị em phụ nữ là so sánh bạn đời với người khác. So sánh: “anh lương thấp hơn người ta”, “chồng nhà người ta làm chức này chức nọ”... hoặc so sánh mình kiếm tiền giỏi hơn rồi tự cho cái quyền xem thường, hạ bệ đối phương. Không bao giờ khen ngợi, ghi nhận hay động viên chồng. Đàn ông có bản năng gánh vác và trụ cột, dù họ có thực sự chưa bằng người khác cũng đừng bao giờ dại thể hiện sự xem thường hay hạ thấp.

4. Không khó chịu nhà chồng

Làm dâu vốn chẳng dễ dàng khi bạn phải đến một môi trường mới với những con người chưa biết rõ tính cách. Sẽ có bất cập và nhiều chuyện bất như ý: mẹ chồng - nàng dâu, và các mối quan hệ bên chồng. Nhưng tuyệt đối đừng nói xấu người thân nhà chồng. Chẳng có ai thích một người luôn chê trách, khó chịu với những người mình yêu thương.

5. Không đem chuyện nhà kể cho thiên hạ

Phụ nữ thường có thói quen “tám” chuyện. Từ chuyện nhỏ nhặt hàng ngày đến công việc, chồng con đều kể cho bạn bè, hàng xóm… tất thảy những người xung quanh “chuyện nhà chưa rõ ngoài ngõ đã tường”. Vợ chồng cãi nhau, ngoại tình hay thế nào đi nữa cũng hãy đóng cửa bảo nhau giải quyết trong hòa bình, êm thấm. Chồng ngoại tình bạn càng làm “bù lu bù loa” lên chỉ khiến anh mất mặt và càng yêu thương người thứ 3 hơn vì vợ quá “xấu xí”.

Để hôn nhân luôn hạnh phúc hãy cho đi yêu thương đúng cách; đừng dựa dẫm hay mong cầu cũng đừng so sánh hạ thấp, hay xem thường đối phương. Hãy xem nhà chồng như nhà đẻ mà đối đãi bạn nhé!

Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Nga.

Giăng bẫy đáo hạn để lừa gần 14 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 9/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992, trú tại khu Đoàn Kết, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lợi ích của giáo dục thuộc về thế hệ tương lai chứ không phải thầy tốt thì trò hay. Ảnh minh họa

Chọn lớp, chọn cô tạo áp lực không đáng có

GD&TĐ - Việc đại diện phụ huynh một lớp học (Nghệ An) đề nghị cha mẹ góp tiền để chọn “giáo viên tốt” đã tạo nên những bức xúc từ gia đình, xã hội khi cố tình tạo ra sự thiếu công bằng, tiêu cực trong môi trường giáo dục. Đáng nói hiện tượng trên không phải là hi hữu dịp đầu năm học và rất cần loại bỏ.
Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

GD&TĐ - Nguyễn Việt Hoàng chính thức tham gia showbiz với vai trò ca sĩ khi cho ra mắt sản phẩm "Quên Anh Đi" (nghệ danh MONO). Vẻ ngoài điển trai khó cưỡng của em trai ca sĩ Sơn Tùng khiến dân mạng liêu xiêu, đặc biệt là hội fangirl.