5 điều phụ nữ nào cũng nên trang bị trước khi kết hôn

GD&TĐ - Hôn nhân là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi con người. Vì vậy, khi bạn sắp kết hôn, có rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị, trong đó 5 điều dưới đây bạn nên nhớ để có một cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn.

5 điều phụ nữ nào cũng nên trang bị trước khi kết hôn

Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho biết, hôn nhân là một hành trình dài. Trong thời gian gắn bó,  hôn nhân không chỉ toàn màu hồng mà cũng có nhiều mẫu thuẫn lớn nhỏ.

Vì vậy, theo chuyên gia, cuộc sống hôn nhân có thể sẽ "vỡ mộng" nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng.

1. Hôn nhân không phải đích đến cuối cùng của hạnh phúc, hôn nhân chỉ là một hành trình mới của hai người xa lạ sẽ chung sống cùng nhau. 

Vậy nên sau đám cưới cưới vẫn phải cố gắng rèn luyện bản thân và giúp người bạn đời của mình hoàn thiện hơn mỗi ngày. Và tiếp tục vun đắp đắp tình cảm, chăm sóc và nuôi lớn cây tình yêu, đừng để nó khô héo theo những lo toan đời thường.

2. Người chồng hiện tại chưa chắc đã là người đi cùng ta đến cuối cuộc đời

Cuộc sống vô thường không có gì là không thể thay đổi, kể cả chuyện tình cảm. Vì thế kết hôn rồi đừng chỉ biết có chồng thôi, vẫn phải duy trì kết nối với bố mẹ, bạn bè, để bản thân không bị chới với, suy sụp nếu một ngày anh ấy rời đi, anh ấy không còn yêu mình nữa thì mình vẫn có những người thân khác.

3. Đừng nghĩ lấy chồng để có chỗ dựa

Vì nhiều khi người đàn ông họ còn chưa làm chỗ dựa cho chính họ được nên khó có thể “gánh vác” thêm bạn.

Hãy rèn luyện nội lực để trở thành một người mạnh mẽ, có thể tự tạo niềm vui cho bản thân, có thể ôm áp vuốt ve chính mình khi gặp chuyện buồn. Điểm tựa vững chắc nhất là chính mình, chỉ có mình mới không bao giờ rời bỏ, quay lưng với bản thân.

4. Không cần kiểm soát chồng, hãy để anh ấy tự đánh mất kiểm soát vì mình. Càng nắm sẽ càng mất, càng buông sẽ càng được. 

Chẳng cần phải kè kè bên cạnh, chẳng cần hỏi anh ấy đi đâu làm gì với ai khi nào về. Bạn cứ để anh ấy tự do còn mình cũng làm những điều khiến mình vui vẻ. Khi đó bạn sẽ trở nên hấp dẫn và cuốn hút trong mắt bạn đời và anh ấy tự khác "trình báo" mọi chuyện cho bạn nghe.

5. Sẽ có cãi vã, mâu thuẫn và những ngày vợ chồng chẳng ai muốn nói gì với ai.

Cuộc sống hôn nhân rất khác lúc yêu, hai người ở bên nhau nhiều hơn không còn “trình diễn” với nhau nữa, vì thế mà nhiều thói xấu được bộc lộ.

Bạn hãy sẵn sàng đón nhận những điều đó và chuẩn bị tinh thần đối diện rồi vượt qua. Khi bạn tôn trọng sự khác biệt của bạn đời và chấp nhận những điều không hoàn hảo ở anh ấy cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Thật sự thì chồng nhà người ta cũng không hoàn hảo như bạn nghĩ đâu nên đừng mong cầu quá nhiều khiến mình đau khổ.

Phụ nữ ấy mà, ngoài việc chăm chút vẻ ngoài, chuẩn bị thật nhiều của hồi môn thì cũng nên trang bị kiến thức làm vợ, làm dâu cho mình để lấy chống không còn là "canh bạc" nữa.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Sa mạc ngập vì mưa bất thường

GD&TĐ - Hầu hết các nhà khoa học đều có chung nhận định, biến đổi khí hậu có thể 'tiếp tay' gây ra tình trạng thời tiết cực đoan ở UAE.
Ảnh minh họa ITN.

Nên hay không?

GD&TĐ - Trong xu thế tự chủ đại học, nhiều cơ sở đào tạo đã chủ động xét tuyển sớm.