5 điều cấm kỵ khi đến Hàn Quốc bạn nhất định phải biết

Hãy nằm lòng những điều cấm kỵ của xứ sở kim chi để tránh gặp rắc rối khi du lịch.
5 điều cấm kỵ khi đến Hàn Quốc bạn nhất định phải biết

1. Tiết lộ hình xăm

7 dieu cam ky khi den han quoc ban nhat dinh phai biet hinh anh 2

Ở Hàn Quốc (hoặc một số nước châu Á khác), người ta thường có nhiều ý kiến về việc xăm hình. Công việc của các nghệ sĩ xăm hình là bất hợp pháp ở đây và chỉ có nhân viên y tế mới được phép làm.

Nếu bạn có hình xăm, bạn có thể bị đối xử không thân thiện ở những nơi công cộng hoặc không được tuyển dụng cho công việc.

2. Mặc áo cổ sâu

7 dieu cam ky khi den han quoc ban nhat dinh phai biet hinh anh 3

Áo sâu được coi là quá gợi cảm với người Hàn Quốc. Họ gần như không bao giờ mặc váy ngắn mà không có quần đùi bên trong.

Khi đi cầu thang, các cô gái sẽ dùng túi hoặc sách vở để che chân nếu họ mặc váy ngắn.

3. Nhìn chằm chằm vào người dân địa phương

7 dieu cam ky khi den han quoc ban nhat dinh phai biet hinh anh 5

Người Hàn Quốc coi đây là một sự soi mói vào không gian cá nhân. Ngoài ra, không được cố gắng chụp ảnh người dân địa phương mà không hỏi trước. Nếu cố tình thực hiện, bạn có thể bị cảnh sát phạt tiền.

4. Xung đột với đàn anh 

7 dieu cam ky khi den han quoc ban nhat dinh phai biet hinh anh 6

Ở Hàn Quốc, việc phân cấp tuổi rất sâu sắc. Người trẻ phải vâng lời người lớn tuổi và không được thô lỗ. Các dì lớn tuổi (ajummas) thường vướng phải các cuộc xung đột và cãi vã nhiều hơn.

Nhìn chung, tất cả các cuộc xung đột ở Hàn Quốc đều được giải quyết có lợi cho cư dân địa phương. Và sự thật này được những kẻ lừa đảo tích cực lạm dụng.

5. Cố gắng đánh thức người say xỉn trên phố

7 dieu cam ky khi den han quoc ban nhat dinh phai biet hinh anh 7

Người Hàn Quốc làm việc chăm chỉ và uống rượu rất nhiều và điều này thường xảy ra vào cuối tuần. Họ thường uống chung với đồng nghiệp và sếp.

Sau khi nhậu say, những người đàn ông và phụ nữ say xỉn có thể sẽ nằm trên đường phố và trong tàu điện ngầm. Trong trường hợp này, bạn không cần phải cố gắng đánh thức hay đưa họ về nhà vì người ta có thể nhầm tưởng bạn là cướp và bạn sẽ gặp rắc rối với cảnh sát.

Theo danviet.com
Điểm trường Tắk Rối được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện.

Ngôi trường 'cổ tích' ở Tắk Rối

GD&TĐ - Tắk Rối là điểm trường được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện, góp phần cải thiện điều kiện dạy - học vùng khó.
Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.