5 chiến sĩ Công an Hà Tĩnh hiến máu cứu sản phụ nguy kịch

GD&TĐ - Khi nhận được thông tin từ Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh về 1 sản phụ cần gấp số lượng lớn nhóm máu A, ngay trong đêm 5 chiến sĩ công an đã đến hiến máu cứu người.

Chiến sĩ công an tỉnh Hà Tĩnh làm thủ tục trước khi vào hiến máu.
Chiến sĩ công an tỉnh Hà Tĩnh làm thủ tục trước khi vào hiến máu.

Tối 22/6, tại Khoa sản của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh có trường hợp sản phụ Nguyễn Thị Ngọc (SN 1996) gặp sự cố sau khi sinh nở, cần truyền gấp một lượng lớn nhóm máu A. Tuy nhiên, lượng máu dự trữ tại bệnh viện đang gặp nhiều khó khăn, nhất là nhóm máu A.

Ngay lập tức, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an Hà Tĩnh đã huy động các thành viên khẩn trương đi cứu người.

Chỉ 25 phút sau, 5 thành viên đến từ Câu lạc bộ gồm: Thiếu tá Phan Anh Hào, Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, Đại úy Phan Mạnh Hưng, Đại úy Trương Công Tâm và Hạ sỹ Lê Quang Trường đã nhanh chóng có mặt tại Bệnh viện.

Một trong 5 chiến sĩ hiến máu cứu sản phụ.
Một trong 5 chiến sĩ hiến máu cứu sản phụ.

Sau khi tiến hành đầy đủ các xét nghiệm, khai báo y tế, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, từng đơn vị máu các thành viên đã được hiến xong và đưa ngay xuống để truyền máu cho bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc.

Hành động kịp thời hiến máu của các CBCS Công an Hà Tĩnh đã góp phần quan trọng trong việc cứu sống bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc, được người nhà bệnh nhân, các Y, Bác sĩ ghi nhận, cảm phục.  

Được biết, với việc huy động kịp thời thành viên tham gia hiến máu trong đêm 22/6 đã nâng tổng số đơn vị máu Câu lạc bộ huy động hiến trực tiếp từ đầu  năm 2021 tới nay là 7 đơn vị máu, kịp thời cứu sống 4 bệnh nhân. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

GD&TĐ - Tất cả các giải bóng đá trong hệ thống thi đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức sẽ tạm dừng cho tới khi có thông báo mới.