5 cách hẹn hò giúp “hâm nóng” mối quan hệ vợ chồng

GD&TĐ - Tình cảm vợ chồng cũng giống như bất kỳ mối quan hệ nào, luôn cần bồi dưỡng và vun đắp. Trong những cách thêm lửa cho tình cảm, hẹn hò rất hữu ích trong việc nạp tinh thần, củng cố mối quan hệ giữa vợ chồng.
5 cách hẹn hò giúp “hâm nóng” mối quan hệ vợ chồng

Đối với các cặp vợ chồng bận rộn, việc trì hoãn hoặc không có lịch hẹn hò không phải là hiếm. Nhưng theo các chuyên gia, các cặp vợ chồng cần phải lên lịch hẹn hò. Vì thời gian riêng tư của các cặp đôi là vô cùng quan trọng trong việc giữ gìn và củng cố mối quan hệ.

Theo tạp chí “Psychology Today”, các chuyên gia về tâm lý học cho rằng việc các cặp vợ chồng thường xuyên hẹn hò giúp duy trì hai điều quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào: tình bạn và sự kết nối tình cảm. Nó giúp tăng cường tình bạn đôi lứa, các cặp vợ chồng có thể có cuộc trò chuyện cởi mở và trung thực cũng như chia sẻ những khó khăn với nhau.

Nếu bạn làm bạn với nửa kia của mình, sẽ ít gặp khó khăn hơn trong giải quyết các xung đột và các vấn đề.

Sự kết nối cảm xúc là cách chất lượng giúp mối quan hệ của vợ và chồng thêm gắn kết, giúp tạo ra ham muốn tình dục. Và ham muốn tình dục là một phần quan trọng của quan hệ vợ chồng. Thường xuyên có các buổi tối hẹn hò thực sự có thể giúp lấy lại cảm xúc do những bận rộn cuộc sống làm suy giảm.

Buổi tối hẹn hò không cần thiết phải cầu kỳ và tốn kém. Những ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian đặc biệt với nửa kia của mình.

1. Thử làm điều gì đó mới cùng nhau

Bạn có thể lên kế hoạch cho buối tối hẹn hò với nửa kia của mình vào cuối tuần. Quan trọng là bạn có ý tưởng. Hẹn hò là cùng nhau thử trải nghiệm một cái gì đó mới. Đó là cách tuyệt vời để hiểu nhau hơn.

Bạn có thể cùng nhau đi ăn ở nhà hàng, ghé một quán cà phê hay dắt nhau đi dạo phố vào mỗi cuối tuần. Bạn có thể cùng nhau đi bơi, đi picnic, tham gia các lớp nấu ăn, lớp khiêu vũ hay học một ngôn ngữ mới.

2. Hẹn hò tại nhà

Khi bạn lên kế hoạch cho một buổi hẹn hò, bạn sẽ nghĩ ngay đến bữa tối tại một nhà hàng sang trọng và đi đâu đó cùng nhau. Tuy nhiên, đối với nhiều cặp vợ chồng, đi hẹn hò bên ngoài không phải lúc nào cũng là ý tưởng hay nhất, đặc biệt nếu không tìm được ai trông con.

Giải pháp ở đây là lên kế hoạch cho buổi hẹn hò tại nhà. Một buổi tối hẹn hò mà không phải đi ra ngoài, không phải tìm người trông con. Bạn chỉ cần cùng nhau chuẩn bị một bữa tối đơn giản hoặc cùng xem một bộ phim mới. Bạn chỉ cần dự trữ đồ ăn nhẹ yêu thích, cho con đi ngủ sớm và mát xa cho nhau.

5 cách hẹn hò giúp “hâm nóng” mối quan hệ vợ chồng ảnh 1
Ảnh minh họa.

3. Sắp xếp một chuyến đi ngắn ngày

Một chuyến đi ngắn ngày không có bọn trẻ, chỉ có hai người không bao giờ là một ý tưởng tồi. Khi đó bạn nên nhờ ông bà, người thân hoặc bạn bè đáng tin cậy chăm sóc con bạn trong ít ngày.

Trong khi bạn và nửa kia của mình đi đến một nơi mà bạn có thể kết nối lại và khơi dậy sự lãng mạn giữa hai người. Bạn đừng cảm thấy có lỗi vì việc nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn với người bạn đời cũng giúp bạn nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc.

4. Lên kế hoạch hẹn hò cho những dịp đặc biệt

Đôi khi, bạn cũng nên chi tiền hơn cho buổi tối hẹn hò những dịp đặc biệt cùng nhau. Nhất là với những cặp vợ chồng quá bận rộn, không thể sắp xếp được những buổi hẹn hò cuối tuần hay đi đâu đó ít ngày.

Bạn hãy nhớ lên kế hoạch trước, có thể mua một bộ đồ mới cho dịp này, đặt chỗ tại nhà hàng sang trọng, tặng quà cho nhau hoặc mua vé đi xem một chương trình ca nhạc yêu thích.

5. Dành khoảng thời gian nhất định trong ngày để giao tiếp với nhau

Bạn nên dành thời gian có những cuộc trò chuyện chất lượng với đối tác của mình. Đừng quên điều quan trọng nhất là phải biết lắng nghe và chia sẻ. Theo chuyên gia tâm lý học, nói chuyện với nhau về suy nghĩ và cảm xúc cá nhân tạo sự thân mật.

Trở thành một đối tác biết chia sẻ và lắng nghe khiến cho nửa kia cảm thấy được tôn trọng và được đánh giá cao. Bất kể nửa kia của bạn đang nói về một điều buồn cười xảy ra ở nơi làm việc hay vấn đề đang vướng mắc, hãy lắng nghe và hiểu những gì người đó nói để chia sẻ. Đó chính là cốt lõi của giao tiếp và gần gũi.

Đến nay, chưa có phương án điều trị đặc hiệu cho viêm kết mạc do Adenovirus gây ra.

Adenovirus gây viêm kết mạc

GD&TĐ -Theo báo cáo của Bệnh viện Nhi Trung ương, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận hơn 3.130 ca mắc virus Adeno.
Khu vực vườn ươm cây giống 'tiêu điều' của Công ty Cổ phần Giống Lâm nghiệp T.Ư Chi nhánh Điện Biên.

Pháp luật 'gọi tên' ai?

GD&TĐ - Những sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cổ phần Giống Lâm nghiệp T.Ư Chi nhánh Điện Biên.