43 doanh nghiệp, đơn vị tham gia Ngày hội tuyển dụng và tư vấn việc làm năm 2018

GD&TĐ - Sáng ngày 11/5, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) Huế đã tổ chức chương trình “Ngày hội tuyển dụng và tư vấn việc làm năm 2018”.
Tư vấn cho các sinh viên tham gia tuyển dụng tại ngày hội việc làm
Tư vấn cho các sinh viên tham gia tuyển dụng tại ngày hội việc làm

Ngày hội tuyển dụng và tư vấn việc làm năm 2018 của Trường ĐHKH Huế được tổ chức hàng năm nhằm đáp ứng nhu cầu nguyện vọng thực tập, du học, định hướng nghề nghiệp và đặc biệt là tìm kiếm việc làm cho sinh viên, đồng thời đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của các đơn vị theo phương châm “Đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Nhà trường, đơn vị tham gia và sinh viên”.

Phát biểu tại lễ khai mạc PGS.TS. Hoàng Văn Hiển - Hiệu trưởng Trường ĐHKH Huế nhấn mạnh: Đây là dịp để Nhà trường được lắng nghe ý kiến phản hồi từ các đơn vị sử dụng lao động, qua đó giúp Nhà trường có thêm thông tin về nhu cầu, xu hướng tuyển dụng để có những bổ sung cần thiết trong việc nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng lao động của các đơn vị, doanh nghiệp.

Ngày hội tuyển dụng và tư vấn việc làm năm 2018 tại trường ĐHKH Huế được tổ chức chặt chẽ, quy mô, chuyên nghiệp với sự tham gia của 43 đơn vị, doanh nghiệp, đơn vị tư vấn du học sinh du học, gần 1400 chỉ tiêu lao động việc làm mới đang chờ đón sinh viên.

Nét mới của ngày hội Ngày hội tuyển dụng và tư vấn việc làm tại trường ĐHKH Huế năm nay là các đơn vị tuyển dụng đa dạng, đối tượng tuyển dụng liên quan đến nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau, thu hút đông đảo sinh viên đang theo học tại nhà trường cùng tham gia.

Sau lễ khai mạc, sinh viên được tham quan các điểm trưng bày, nhận thông tin và tư vấn từ nhân viên của các đơn vị tham gia ngày hội. Dịp này, rất nhiều sinh viên trong và cả ngoài trường đã tham gia phỏng vấn, ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng và thực tập.

Liên tục chương trình Ngày hội tuyển dụng và tư vấn việc làm năm 2018, Nhà trường đã tổ chức hội thảo “Cơ hội việc làm dành cho sinh viên khối ngành xã hội, tự nhiên” tại hội trường A1 với sự tham gia báo cáo và chia sẻ kinh nghiệm trong tuyển dụng lao động.

Đến với Ngày hội Ngày hội tuyển dụng và tư vấn việc làm năm 2018 sinh viên Trường ĐHKH Huế được lắng nghe, chia sẻ của đại diện các doanh nghiệp về quá trình khởi nghiệp của mình. Tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng và sự chia sẻ kinh nghiệm của cựu sinh viên đã theo học ngành học của Trường, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai. Qua đó, giúp sinh viên tự tin, mạnh dạn sáng tạo, nỗ lực vượt qua thách thức để khẳng định bản thân trên con đường khởi nghiệp.

Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.