41 sinh viên miền Tây nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN

GD&TĐ - Ngày 4/5, tại Trường ĐH Cửu Long, Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức (WUS) trao 41 suất học bổng cho sinh viên.
TS Nguyễn Thanh Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long và TS Bùi Công Thọ trao học bổng cho sinh viên.
TS Nguyễn Thanh Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long và TS Bùi Công Thọ trao học bổng cho sinh viên.

Các sinh viên nhận học bổng đến từ 13 trường ĐH, CĐ tại Đồng bằng sông Cửu Long, mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro (tương đương 5.400.000 đồng). Tổng kinh phí trao tặng là 221.400.000 đồng.

Theo đó, tỉnh Vĩnh Long có 4 sinh viên Trường ĐH Cửu Long vinh dự được nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức trao tặng. Các em là những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, hoàn cảnh gia đình khó khăn, luôn có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập.

Em Lâm Thị Huỳnh Như, sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (Trường ĐH Cửu Long) đại diện các sinh viên nhận học bổng bày tỏ lòng biết ơn đến Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức (WUS) đã trao những suất học bổng cho sinh viên.

“Nhận được học bổng này không chỉ là nguồn động viên cho chúng em về vật chất, mà còn là nguồn động lực giúp em phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập. Đồng thời, đây là cơ hội giúp cho chúng em có được môi trường thuận lợi để phát triển bản thân, tự tin hơn để chúng em tiến đến với ước mơ của mình”, Huỳnh Như cho biết. 

41 sinh viên miền Tây nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN ảnh 1
Đại biểu và sinh viên chụp ảnh lưu niệm.

Theo TS Bùi Công Thọ, Trưởng Văn phòng đại diện Bang HESSEN, CHLB Đức tại Việt Nam, hàng năm, tổ chức dành khoảng 250 suất học bổng cho sinh viên các trường ĐH, CĐ trên khắp cả nước. 

Học bổng này không chỉ tiếp sức cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, mà còn góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học của các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc. Khuyến khích các em vượt khó để trở thành những sinh viên chăm ngoan, học giỏi.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).