41 sinh viên miền Tây nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN

GD&TĐ - Ngày 4/5, tại Trường ĐH Cửu Long, Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức (WUS) trao 41 suất học bổng cho sinh viên.
TS Nguyễn Thanh Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long và TS Bùi Công Thọ trao học bổng cho sinh viên.
TS Nguyễn Thanh Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long và TS Bùi Công Thọ trao học bổng cho sinh viên.

Các sinh viên nhận học bổng đến từ 13 trường ĐH, CĐ tại Đồng bằng sông Cửu Long, mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro (tương đương 5.400.000 đồng). Tổng kinh phí trao tặng là 221.400.000 đồng.

Theo đó, tỉnh Vĩnh Long có 4 sinh viên Trường ĐH Cửu Long vinh dự được nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức trao tặng. Các em là những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, hoàn cảnh gia đình khó khăn, luôn có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập.

Em Lâm Thị Huỳnh Như, sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (Trường ĐH Cửu Long) đại diện các sinh viên nhận học bổng bày tỏ lòng biết ơn đến Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức (WUS) đã trao những suất học bổng cho sinh viên.

“Nhận được học bổng này không chỉ là nguồn động viên cho chúng em về vật chất, mà còn là nguồn động lực giúp em phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập. Đồng thời, đây là cơ hội giúp cho chúng em có được môi trường thuận lợi để phát triển bản thân, tự tin hơn để chúng em tiến đến với ước mơ của mình”, Huỳnh Như cho biết. 

Đại biểu và sinh viên chụp ảnh lưu niệm. ảnh 1
Đại biểu và sinh viên chụp ảnh lưu niệm.

Theo TS Bùi Công Thọ, Trưởng Văn phòng đại diện Bang HESSEN, CHLB Đức tại Việt Nam, hàng năm, tổ chức dành khoảng 250 suất học bổng cho sinh viên các trường ĐH, CĐ trên khắp cả nước. 

Học bổng này không chỉ tiếp sức cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, mà còn góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học của các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc. Khuyến khích các em vượt khó để trở thành những sinh viên chăm ngoan, học giỏi.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.