4 vị trí trong nhà không nên đặt tủ lạnh kẻo tiêu tán tài lộc

GD&TĐ - Vị trí đặt tủ lạnh có ảnh hưởng khá quan trọng đến phong thủy chung của ngôi nhà. Bạn cần tránh đặt ở những vị trí đại kỵ dưới đây kẻo gia đình dễ nảy sinh tranh cãi , tiêu tán tài lộc.
4 vị trí trong nhà không nên đặt tủ lạnh kẻo tiêu tán tài lộc

Có những đồ vật trong nhà tưởng chừng bình dị nhưng cũng phát ra nguồn năng lượng ảnh hưởng đến phong thủy, trong đó có tủ lạnh. Đây không chỉ là đồ gia dụng phổ biến, thiết yêu, là nơi lưu trữ, bảo quản thực phẩm mà theo quan niệm phong thủy, tủ lạnh còn được ví như kho tài khố của một gia đình, có quan hệ mật thiết tới sức khỏe, tài vận của các thành viên.

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương sẽ chỉ ra 4 vị trí đại tuyệt đối không được đặt tủ lạnh. Nếu phạm phải sẽ gây tổn hao đến tài lộc gia đình.

Không nên đặt tủ lạnh đối diện hay sát bếp nấu

4 vị trí trong nhà không nên đặt tủ lạnh kẻo tiêu tán tài lộc  ảnh 1

Xét về ngũ hành tủ lạnh chủ yếu thuộc hành Kim, trong khi bếp nấu lại chủ về hành hành Hỏa.

Khi tủ lạnh đặt sát hay đối diện bếp nấu sẽ tạo ra cách cục Hỏa khắc Kim. Phạm thế kỵ này, nam -nữ chủ nhân hay các thành viên trong gia đình rất dễ nảy sinh khắc khẩu hay mâu thuẫn khó dung hòa.

Do đó, tốt nhất chúng ta nên đặt chéo nha hoặc chếch nhau, bếp và tủ lạnh nên đặt cách nhau từ 2-3 mét.

Với không gian nhỏ, không có chỗ đặt thì bạn nên bố trí sao cho cánh cửa tủ lạnh mở tạo thành một vách ngăn với bếp, điều này sẽ hạn chế được luồng khí từ bế xả vào bên trong tủ lạnh mỗi khi mở, vừa hóa giải thể sát, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đại kỵ đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh

Tủ lạnh giúp lưu trữ và bảo quản thực phẩm, xét về mặt thẩm mỹ cũng như sinh hoạt hàng ngày, tủ lạnh đặt đối diện cửa chính hay cửa vệ sinh đều không đảm bảo lịch sự, gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Hơn nữa, nhà vệ sinh có hành Thủy rất vượng, tủ lạnh lại được coi là “tài khố” của gia đình, nếu đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh dễ bị Thủy cuốn trôi.

Tối kỵ đặt tủ lạnh dưới bàn thờ

Không gian bàn thờ vốn là không gian tâm linh, luôn cần hướng đến sự an yên tĩnh tại, hạn chế tối đa sự xáo động. Trong khi tủ lạnh là nơi mỗi gia đình lưu trữ - bảo quản đồ ăn, việc sinh hoạt đi lại thường xuyên đã là một điều tối kỵ.

Bên cạnh đó, việc thường trực mở tủ để cất hay lấy đồ ăn (thuộc Dương) sẽ khiến không gian thờ tự (thuộc Âm) mất đi sự trang nghiêm và tĩnh lặng bởi mùi thực phẩm, sự xáo động thường xuyên

Tránh đặt tủ lạnh dưới chân cầu thang

4 vị trí trong nhà không nên đặt tủ lạnh kẻo tiêu tán tài lộc  ảnh 2

Tủ lạnh được ví như “tài khố” (kho của cải của gia đình) nên được đặt ở những nơi rộng rãi, thông thoáng, vừa tốt cho quá trình vận hành, vừa tốt cho phong thủy của gia chủ.

Vị trí gầm cầu thang, vừa chật hẹp, thiếu ánh sáng, lại rất dễ gây mất vệ dinh do quá trình mọi người di chuyển.

Đặt tủ lạnh ở đây do vậy là thế bất lợi, không tốt chút nào cho sức khỏe và tài vận của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Trên đây là những cấm kỵ khi sử dụng tủ lạnh theo pheo thủy. Hy vọng sẽ giúp các bạn tránh được những tác động xấu do lỗi phong thủy này gây ra.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ