4 thói quen vợ càng thường xuyên làm càng khiến hôn nhân sớm đổ vỡ

4 thói quen vợ càng thường xuyên làm càng khiến hôn nhân sớm đổ vỡ

1. Cằn nhằn chồng về những chuyện đã xảy ra trong ngày

Phụ nữ dại mới đi cằn nhằn, rồi trách móc chồng mình. Cả một ngày đi làm vất vả thì buổi tối về nhà người đàn ông nào cũng chỉ mong mình được về nhà ăn cơm tối bên vợ con, được vợ bao dung chia sẻ những khó nhọc cùng mình. Chứ không phải họ muốn vừa ăn cơm vừa nghe vợ càm ràm.

Đàn ông về nhà cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, ăn uống. Là vợ nhất định phải biết hỏi han, quan tâm đến chồng của mình.

2. Suốt ngày kể lể mình ra ngoài vất vả thế nào

Muốn hôn nhân hạnh phúc bền vững thì phụ nữ đừng lúc nào cũng chỉ biết kể công. Trong gia đình thì phụ nữ có trách nhiệm và vai trò riêng thì người chồng của bạn cũng vậy. Thay vì kể lể hãy biết dành lời khen ngợi, động viên đến chồng của mình.

Hôn nhân không phải lúc nào cũng cần dành cho nhau những lời hoa mỹ, nhưng là vợ bạn nhất định phải biết an ủi, tiếp thêm năng lượng cho chồng mình.

3. Nhắc đến vấn đề tiền bạc

Buổi tối chính là thời điểm tốt nhất để vợ chồng cùng nhau chia sẻ mỏi thứ, nhưng tuyệt đối phụ nữ đừng mang chuyện tiền bạc ra để nói.

Là phụ nữ phải biết chi tiêu hợp lý, trên hết biết cùng chồng gánh vác mọi thứ chứ không phải là khiến anh ấy mệt mỏi mỗi khi về nhà.

4. Bỏ mặc chồng muốn làm gì thì làm

Là vợ nên biết cách quan tâm chồng mình, bởi không phải chỉ riêng bạn cũng cần nuông chiều, thấu hiểu mà người chồng cũng hoàn toàn mong chờ điều đó.

Bởi thế nên hãy biết hỏi han chồng, mát xa cho chồng thoải mái và cùng chồng thư giản bằng những bản nhạc hay bộ phim tình cảm nhẹ nhàng.

Theo Khỏe & Đẹp

Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Khoa Thư viện – Thông tin học là đơn vị đào tạo chất lượng cao ngành Thông tin – Thư viện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM,

Ngành Thông tin – Thư viện: Phát huy năng lực tích hợp của người học trong thời đại số

GD&TĐ - Ngành Thông tin – Thư viện cung cấp cho người học những kiến thức về hoạt động thông tin, từ những vấn đề như: tổ chức xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, xử lý tạo lập hệ thống các sản phẩm thông tin, quản trị thông tin, marketing các sản phẩm – dịch vụ thông tin,... nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của người sử dụng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.