4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng sẽ khiến bạn "giật mình" nhận ra những quy luật vốn hiện hữu của đời người mà đôi khi chúng ta lơ là quên mất.

Khi bạn gặp khó khăn

Khi bạn gặp khó khăn là lúc bạn không thể giúp gì cho người khác, ngược lại phải đi nhờ cậy sự trợ giúp của họ. Đây chính là lúc nhìn rõ tấm lòng, tình cảm của họ đối với bạn. Liệu họ có sẵn sàng bỏ thời gian, công sức, tiền bạc để giúp bạn, thậm chí là cùng bạn chịu khổ hay không?

Lúc hoạn nạn mới biết chân tình, hãy nhớ những kẻ vô sỉ trong mắt luôn chỉ có tiền tài danh vọng mà thôi.

Lúc ốm đau bệnh tật

Khi thân thể ốm đau lại chính là lúc tinh thần trở nên tỉnh táo nhất, người ta lại thường suy nghĩ nhiều về các mối quan hệ trước đó. Đến lúc này, bạn sẽ nhận ra, ai đến bên cạnh chăm sóc, giúp đỡ, quan tâm, mới thực sự là người đáng quý trọng.

Sau khi mất chức

Khi bạn chức cao vọng trọng, nhiều người luồn cúi và nể sợ. Nhưng bỗng một ngày đẹp trời, nếu bạn mất tất cả, bi kịch sẽ xảy đến. Nhà cửa ngày xưa nườm nượp, giờ vắng tanh vắng ngắt. Ngày trước xung quanh chẳng thiếu người nịnh nọt, giờ ai nấy cũng ngoảnh mặt làm ngơ.

Trước lúc lâm chung

Con người khi đến lúc lâm chung, lòng người sẽ lộ ra rõ nhất. Người coi trọng sẽ đến thắp hương, cầu cho ta được yên nghỉ. Kẻ khinh bạc, lòng dạ lạnh ngắt, không rơi một giọt nước mắt, thậm chí còn buông lời gièm pha.

Thế nhưng chỉ tiếc rằng lúc đó, thân thể và linh hồn ta đã trở về với cát bụi, chẳng còn nhìn thấy được gì nữa.

Chính bởi thế, lời khuyên dành cho tất cả chúng ta là, khi còn được sống, hãy tận hưởng cuộc sống theo cách khiến bạn thấy vui, ý nghĩa nhất. Sống trọn vẹn từng giây từng phút ở hiện tại, lúc nhắm mắt xuôi tay sẽ không còn điều gì phải hối tiếc.

Ảnh minh họa/INT

Nhật ký tiết học Văn: Ước mơ

GD&TĐ - Chúng không còn là học trò mà đã là bạn, hay cũng có thể là thầy, cô của tôi. Có lẽ, mọi thứ đã thay đổi nếu ta lắng nghe các em nhiều hơn.
Thầy Phạm Thanh Tùng tặng quà học sinh. Ảnh: NVCC

Người… đa mang

GD&TĐ - Không chỉ làm tốt công tác dạy học, nhiều giáo viên còn nhiệt huyết, bền bỉ trong công tác xã hội hóa giáo dục.