4 sự thật phụ nữ cần đối diện khi bị chồng phản bội

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bị bị nửa kia phản bội, bỏ rơi đã khiến nhiều chị em đau đớn tưởng như muốn chết đi sống lại rồi đổ lỗi hoàn toàn cho đối phương.
4 sự thật phụ nữ cần đối diện khi bị chồng phản bội

Chẳng ai muốn mình là nạn nhân của sự lừa dối, phản bội nhưng nếu lỡ không may mắn bạn bị người tình bỏ rơi, hay bị "nửa kia" phản bội, hãy đừng vội đổ lỗi cho tiểu tam hay đối phương. Theo các chuyên gia tâm lý, một trong những nguyên nhân đổ vỡ ấy có thể do chính mình.

Đã yêu nhầm người

Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh cho rằng, người đó sinh ra không phải mảnh ghép dành cho bạn. Việc họ rời bỏ bạn là đang giúp bạn có cơ hội tìm được đúng mảnh ghép phù hợp nhất cho mình và cả cho họ nữa. Nếu cứ ở bên nhau trong khi không hạnh phúc thì vô tình cả 2 cuộc đời bị hủy hoại và bức tranh sẽ chẳng bao giờ trở thành kiệt tác.

Có những mối tình buộc phải kết thúc để nó có cơ hội tốt hơn.

Đừng vì một mảnh ghép chưa phù hợp mà khiến bạn lãng phí thời gian, tiền bạc, tuổi xuân, sự nghiệp, gia đình... Thay vì ngồi đó khóc lóc, đau khổ, dằn vặt thì hãy đứng dậy đi rửa mặt, tắm táp sạch sẽ, trang điểm nhẹ nhàng, mặc một bộ đồ đẹp nhất, đi một đôi guốc và bước ra đường.

Tìm món ăn yêu thích, mua món đồ hay hay, mỉm cười cảm ơn cuộc đời đã cho tôi cơ hội biết thêm nhiều người đàn ông mới tốt hơn.

Yêu không đúng cách

Khi chúng ta tan vỡ, một là chúng ta yêu sai người, hai là chúng ta yêu sai cách. Hãy học lại cách yêu. ảnh 1
Khi chúng ta tan vỡ, một là chúng ta yêu sai người, hai là chúng ta yêu sai cách. Hãy học lại cách yêu.

Đừng trách hay dằn vặt bản thân thêm nữa, bởi chẳng ai dạy cho bạn biết ”yêu thế nào mới là đúng cách?”.

Hãy coi người đàn ông ấy là một thiên thần mà vũ trụ gửi đến cho bạn, để bạn thực tập yêu, để bạn có thêm trải nghiệm và kinh nghiệm về đàn ông, để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi gặp người đàn ông quan trọng nhất đời mình.

Nếu bạn thấy ai giỏi về mặt nào đấy thì hãy hiểu rằng không bỗng nhiên họ giỏi đâu, đơn giản là họ từng thất bại quá nhiều mà thôi. Họ đã nhận quá nhiều bài học đắt giá cho cái gọi là thành công ấy.

Kì vọng thiếu thực tế

Bất kì ai cũng có những ước mơ, kì vọng vào người bạn đời của mình, tuy nhiên, những mong đợi đó cần phải đúng với thực tế và phù hợp với hoàn cảnh.

Vợ chồng sống bên nhau nhưng nếu như một người luôn đặt ra những yêu cầu quá cao và không phù hợp sẽ khiến người còn lại chán nản và mệt mỏi. Lâu dần, họ muốn thoát ra khỏi cuộc hôn nhân đó để tìm người khác hiểu con người mình hơn.

Vì thế, hãy đặt ra những tiêu chí và mong đợi dựa trên những đặc điểm riêng của cả hai vợ chồng, bạn không thể bắt anh ấy trở thành”soái ca”.

Xét cho cùng, chúng ta từng yêu và lựa chọn lấy người đó bởi vì họ là chính họ, vậy tại sao lại phải uốn họ thành một người như bạn mong đợi? Ngược lại, người chồng ở trong hoàn cảnh đó cũng sẽ tự ái, chán nản và sớm muộn cũng bỏ bạn mà đi.

Suy nghĩ cực đoan

Người có suy nghĩ cực đoan thường không chịu chấp nhận sự thật, luôn cho rằng mình đang làm mọi thứ hoàn toàn đúng. Trong một mối quan hệ khác giới, nếu bạn luôn giữ suy nghĩ cực đoan thì rất dễ bị đàn ông bỏ rơi.

Vì vậy, hãy bỏ tính cách này và mỗi khi tranh luận hay mâu thuẫn, hãy xem lại chính bản thân mình có lỗi sai gì rồi sửa chữa thì mối quan hệ sẽ bền lâu hơn.