4 sai lầm chăm sóc khiến làn da nứt nẻ mùa đông

Chăm sóc da mùa đông sai cách chính là nguyên nhân khiến là da của bạn trở nên hanh khô, nứt nẻ

Thời tiết ngày càng lạnh, không chỉ mua thêm quần áo, các nàng còn cần thay đổi cách chăm sóc da của mình.

Trên thực tế, có một số lỗi sai gây ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn. Hãy cùng tham khảo để có được làn da mịn đẹp trong suốt mùa đông nhé.

4 sai lầm chăm sóc khiến làn da nứt nẻ mùa đông ảnh 1

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da chứa lượng dầu cao

Các chuyên gia da liễu cho biết, do trong mùa đông, thời tiết tương đối khô và da mặt dễ xuất hiện nếp nhăn, bong tróc nên nhiều chị em bắt đầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có hàm lượng dầu cao. Họ nghĩ rằng những sản phẩm này chứa nhiều dầu giúp hạn chế nếp nhăn, dưỡng ẩm da.

Nhưng trên thực  tế, sử dụng những sản phẩm chăm sóc da này dễ làm da mất cân bằng giữa nước và dầu, khiến da bị khô, thậm chí bị mụn và trứng cá. Phương pháp chăm sóc da chính xác là tăng cường dưỡng ẩm và sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm da tinh khiết để dưỡng ẩm da.

4 sai lầm chăm sóc khiến làn da nứt nẻ mùa đông ảnh 2

Sử dụng sản phẩm làm trắng da quá mức

Mùa đông trời ít nắng hơn, bạn gái lại mặc nhiều quần áo ấm. Họ nghĩ rằng họ nên nhân cơ hội này để dưỡng trắng da bằng cách thường xuyên sử dụng những sản phẩm dưỡng trắng da mỗi tối.

Tuy nhiên, vì trong mùa đông, thời tiết trở nên hanh khô, bạn gái sử dụng sản phẩm làm trắng da quá mức sẽ khiến da trở nên nhạy cảm.  

4 sai lầm chăm sóc khiến làn da nứt nẻ mùa đông ảnh 3

Không dùng kem chống nắng

Trong mùa đông, ánh nắng mặt trời rất yếu nên nhiều bạn gái không quan tâm đến việc dùng kem chống nắng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng lượng tia cực tím chiếu xuống Trái Đất không hề thay đổi theo mùa. Bạn gái lười thoa kem chống nắng khiến da dễ bị lão hóa, sạm đen, nám, nếp nhăn...

4 sai lầm chăm sóc khiến làn da nứt nẻ mùa đông ảnh 4

Tắm quá lâu

Vì nhiệt độ quá lạnh, nhiều người thích ngâm mình trong bồn tắm nước nóng. Tuy nhiên, các bác sỹ nói rằng tắm quá lâu sẽ gây tổn thương cho da. Vì tắm quá lâu ở nhiệt độ quá cao sẽ làm làn da mất đi độ ẩm, gây bong tróc da, khô da, đặc biệt với những người có cơ địa nhạy cảm.

Bạn cần lưu ý nhiệt độ nước tắm không nên quá 40 độ và nên dùng nước ở nhiệt độ bình thường để rửa mặt để tránh làm tổn thương da cũng như gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn như mụn, chàm, dị ứng...

4 sai lầm chăm sóc khiến làn da nứt nẻ mùa đông ảnh 5
Theo emdep.vn