4 lời khuyên giúp bạn cân bằng sự nghiệp và hôn nhân

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sự nghiệp, gia đình đều quan trọng và giá trị nào cũng đòi hỏi chúng ta phải dành thời gian đôi khi là phải ưu tiên chọn một trong hai mà thôi.
Thật khó để duy trì một mối quan hệ trong khi vẫn đảm bảo sự nghiệp vững vàng. (Ảnh: ITN).
Thật khó để duy trì một mối quan hệ trong khi vẫn đảm bảo sự nghiệp vững vàng. (Ảnh: ITN).

Nghiên cứu cho thấy, những người đã kết hôn làm việc nhiều hơn so với người độc thân. Cụ thể, nam giới làm việc nhiều hơn 3,9 giờ mỗi tuần và phụ nữ làm việc nhiều hơn 1,7 giờ mỗi tuần.

Chúng ta đều biết rằng thật khó để duy trì một mối quan hệ trong khi vẫn đảm bảo sự nghiệp vững vàng. Sáng dậy sớm, tối về muộn, chưa kể làm thêm giờ và tâm lý “luôn sẵn sàng chiến đấu” có thể khiến mối quan hệ của bạn nhanh chóng tắt ngấm.

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn cân bằng sự nghiệp và hôn nhân:

Thiết lập ranh giới rõ ràng giữa công việc và cuộc sống

Luôn nhớ, sau 5 giờ chiều, bạn bước ra khỏi văn phòng có nghĩa là công việc đã hoàn thành. Cho dù danh sách email, tin nhắn còn đang xếp hàng chờ bạn giải quyết thì lúc này, điều duy nhất bạn cần quan tâm là người bạn đời của mình.

Thiết lập ranh giới rõ ràng giữa công việc và cuộc sống sẽ làm cho giao tiếp giữa hai người trở nên dễ dàng hơn. Đối tác của bạn sẽ không phải băn khoăn liệu họ có thu hút sự chú ý của bạn hay không hoặc bạn có còn yêu thương họ đủ nhiều hay không.

Ngoài ra, một số cử chỉ nhỏ cũng giúp mối quan hệ giữa hai người luôn bền chặt: Ôm và hôn ngay khi vợ/chồng bạn bước vào nhà; Tắt thông báo trên tất cả các thiết bị (điện thoại, email, máy tính cơ quan); Không cho phép mọi cuộc trò chuyện liên quan đến công việc trong thời gian nghỉ ngơi (cuối tuần, sau giờ làm việc).

Thay đổi suy nghĩ của bạn

4 lời khuyên giúp bạn cân bằng sự nghiệp và hôn nhân ảnh 1

Một số cử chỉ nhỏ cũng giúp mối quan hệ giữa hai người luôn bền chặt. (Ảnh: ITN).

Đôi khi, mối quan hệ sẽ được cải thiện chỉ bằng cách thay đổi tư duy. Thay vì luôn nghĩ rằng mối quan hệ của bạn là “anh chống lại tôi”, các đối tác trong mối quan hệ bền vững hiểu rằng thành công trong sự nghiệp của chính họ và thành công của vợ/chồng họ đều quan trọng như nhau.

Cả hai vợ chồng đều đóng góp vào mục tiêu chung – đó là một cuộc hôn nhân lành mạnh và được ưu tiên.

Rõ ràng, sự nghiệp ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, nhưng bạn không cần phải để nó chi phối mối quan hệ của mình.

Khi bạn bị căng thẳng với một dự án hoặc deadline, bạn có thể dễ dàng đổ lỗi cho đối tác của mình. Thay vì nghĩ rằng bạn đang chống lại người bạn đời của mình, hãy thay đổi suy nghĩ.

Hãy hít một hơi thật sâu và cam kết cùng nhau chinh phục sự nghiệp và mối quan hệ. Sự thay đổi nhanh chóng đó sẽ dẫn đến một mối quan hệ lành mạnh hơn, đó là ưu tiên hàng đầu của cả hai người.

Ưu tiên thời gian chất lượng

Dành thời gian cho người bạn đời của bạn chỉ là một cách để cho họ thấy rằng họ quan trọng. Bằng cách đặt ưu tiên cho người bạn đời, bạn đang thực hiện các bước cần thiết để ưu tiên trở lại mối quan hệ của mình.

Hãy nghĩ về tất cả thời gian có thể dành cho vợ/chồng của bạn. Trò chuyện trong bữa tối, xem phim (không được phép sử dụng điện thoại),...

Công việc của bạn vẫn được hoàn thành và bạn vẫn đạt được thành công trong sự nghiệp, nhưng mối quan hệ của bạn với người bạn đời bền chặt hơn rất nhiều nhờ quyết định dành thời gian chất lượng cho nhau.

Thể hiện sự đánh giá cao

4 lời khuyên giúp bạn cân bằng sự nghiệp và hôn nhân ảnh 2
Mỗi hành động nhỏ cộng lại sẽ là một sự cảm kích lớn mà đối phương dành cho bạn. (Ảnh: ITN)

Đôi khi, những điều nhỏ nhặt sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài: Giúp đối tác đổ đầy bình xăng, rửa bát, lau nhà,...

Mỗi hành động nhỏ cộng lại sẽ là một sự cảm kích lớn mà đối phương dành cho bạn. Khi cả hai vợ chồng cố gắng thể hiện sự đánh giá cao đối với nhau một cách nhất quán, thì mối quan hệ sẽ phát triển.

Biết được ngôn ngữ yêu thương của vợ/chồng bạn là rất quan trọng để hiểu cách họ cho và nhận tình yêu. Kiến thức đó sẽ giúp bạn thể hiện sự đánh giá cao hơn đối với họ và giúp cả hai người luôn ưu tiên, nỗ lực vun vén cho mối quan hệ.

Theo marriage.com
Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.