4 lãnh đạo cấp thứ trưởng chuẩn bị nghỉ hưu theo chế độ

Ngày 7/4, Thủ tướng Chính phủ có quyết định về việc nghỉ hưu của một số lãnh đạo cấp thứ trưởng các bộ ngành.

Trụ sở Bộ Công Thương - Ảnh: N.TRẦN
Trụ sở Bộ Công Thương - Ảnh: N.TRẦN

Theo các quyết định vừa được Phó thủ tướng Trần Lưu Quang ký, có một phó tổng Thanh tra Chính phủ, một phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước và hai thứ trưởng (Bộ Công Thương và Bộ Khoa học và Công nghệ) sẽ nghỉ hưu theo chế độ.

Cụ thể, theo quyết định 356, ông Nguyễn Kim Anh - phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước - sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-6-2023. Ông Kim Anh có nhiều năm gắn bó với ngành ngân hàng, được phân công phụ trách công tác xử lý nợ xấu, hoạt động của Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC)...

Theo quyết định 357, ông Trần Quốc Khánh - thứ trưởng Bộ Công Thương - cũng sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-6-2023. Ông Khánh đang được phân công chỉ đạo công tác trong lĩnh vực quản lý cạnh tranh, chống bán phá giá, chống trợ cấp và tự vệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; các hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu và dịch vụ thương mại; xử lý các vấn đề liên quan đến cán cân thương mại; cải cách hành chính.

Ông Khánh có nhiều năm gắn bó với ngành công thương và là nhà đàm phán nhiều hiệp định thương mại tự do của Việt Nam với các đối tác, trong đó nổi tiếng nhất là việc đàm phán Hiệp định CPTPP.

Theo quyết định 355, ông Trần Văn Tùng - thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-7-2023. Ông Tùng đang được phân công công việc xây dựng, tổ chức thực hiện các văn bản pháp luật, cơ chế chính sách thuộc các lĩnh vực khoa học và công nghệ trong các ngành kinh tế - kỹ thuật.

Ông cũng đảm nhiệm việc ứng dụng, phát triển, chuyển giao và đổi mới công nghệ; thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; các chương trình quốc gia về khoa học và công nghệ; các chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia; quỹ đổi mới công nghệ quốc gia.

Theo quyết định 358, ông Trần Ngọc Liêm - Phó tổng Thanh tra Chính phủ - sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-8-2023. Ông Liêm được phân công nhiệm vụ giúp tổng Thanh tra Chính phủ chỉ đạo thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khu vực 1 (Cục I) gồm 25 tỉnh, thành phía Bắc.

Ông cũng đảm nhiệm công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư; theo dõi, đề xuất chỉ đạo, điều phối, tổng hợp công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và xử lý đơn thư của Thanh tra Chính phủ và ngành thanh tra.

Theo các quyết định trên, bộ trưởng Bộ Nội vụ, tổng Thanh tra Chính phủ, thống đốc Ngân hàng Nhà nước, bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, bộ trưởng Bộ Công Thương và các ông: Trần Ngọc Liêm, Trần Văn Tùng, Nguyễn Kim Anh, Trần Quốc Khánh chịu trách nhiệm thi hành các quyết định.

Theo Tuoitre.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Khuôn viên Trường Đại học Thương mại.

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ đợt 2 năm 2026

GD&TĐ - Đối tượng và điều kiện dự tuyển bao gồm: Đã tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên hoặc có bằng thạc sĩ ngành phù hợp; Đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ theo quy định; Là tác giả của 01 bài báo liên quan đến lĩnh vực dự định nghiên cứu.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi hiện nay phần nào phản chiếu áp lực làm cha mẹ trong xã hội hiện đại. Ảnh minh họa: INT.

Quà 1/6: Tặng gì để con thấy được yêu thương đúng cách?

GD&TĐ - Ngày Quốc tế Thiếu nhi là dịp để cha mẹ tặng quà cho con trẻ bằng chuyến đi chơi, đồ vật hay khoảng thời gian đặc biệt bên gia đình. Và giữa vô vàn lựa chọn, điều quan trọng hơn là giúp trẻ hiểu ý nghĩa phía sau món quà: Đó không chỉ là sự đáp ứng, mà còn đem đến cảm giác được yêu thương.

Ảnh minh họa.

Tuổi thơ dưới sắc cờ hồng

GD&TĐ - Bài thơ 'Tuổi thơ dưới sắc cờ hồng' của tác giả Hồng Gai là một khúc đồng dao hiện đại mang âm hưởng vui tươi, trong sáng, được viết nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6.