4 đối tượng đột nhập nhà dân trộm cắp tiền, vàng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lợi dụng sơ hở, 4 đối tượng đã đột nhập nhà dân và trộm cắp nhiều tiền và vàng với trị giá lên đến hàng trăm triệu đồng.
Các đối tượng liên quan đến vụ án.
Các đối tượng liên quan đến vụ án.

Ngày 19/9, Công an TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Danh tính các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Đoàn (SN 1995, ngụ huyện Cao Lãnh); Nguyễn Minh Tiến (SN 1999); Trần Quốc Việt (SN 2003) và Thái Văn Thành (SN 2001, cùng ngụ tại TP. Cao Lãnh).

Trước đó, vào lúc 6h ngày 14/9, bà V.T.T.H. đến Công an TP. Cao Lãnh trình báo về việc gia đình bà bị mất trộm tài sản. Tài sản bị mất trộm theo trình báo của bà H. gồm 200 triệu đồng tiền mặt, vàng trị giá khoảng 40 triệu đồng và 1 điện thoại di động.

Qua điều tra, ngày 17/9, Công an TP. Cao Lãnh phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Tháp và Công an TP. Hồ Chí Minh bắt khẩn cấp các đối tượng Đoàn, Việt, Tiến khi chúng đang lẩn trốn tại 1 chung cư thuộc phường 13 (quận 4, TP. Hồ Chí Minh).

Đối tượng còn lại là Thái Văn Thành cũng bị cơ quan công an bắt giữ sau đó khi đang lẩn trốn tại phường 2 (TP. Cao Lãnh).

Bước đầu, Công an TP. Cao Lãnh đã thu hồi tài sản gồm 21 triệu đồng; 1 lắc và 1 miếng “Thần Tài phú quý” bằng kim loại màu vàng.

Theo cơ quan công an, các đối tượng này đều nghiện ma túy. Vụ việc đang được Công an TP. Cao Lãnh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Các con kênh tại Venice gần như trơ đáy.

Sống ở Venice trơ đáy

GD&TĐ -Biến đổi khí hậu đã khiến mực nước trong các con kênh của thành phố Venice xuống thấp đến mức tàu thuyền không thể di chuyển được nữa.
Cha mẹ có thể biến mùa Hè thành khoảng thời gian đáng nhớ của các thành viên trong gia đình. (Ảnh minh họa: INT)

Làm gì để cho con mùa Hè trọn vẹn?

GD&TĐ - Để mùa Hè diễn ra với những kỷ niệm vui vẻ, cha mẹ cần sắp xếp thời gian chăm sóc trẻ, đồng thời, lên lịch trình và hoạt động cụ thể cho các ngày.
Ảnh minh họa ITN.

Chụp ảnh kỷ yếu sao cho ý nghĩa?

GD&TĐ - Những năm gần đây, trào lưu chụp ảnh kỷ yếu cuối năm được nhiều học sinh cuối cấp, nhất là các học sinh lớp 12 tích cực hưởng ứng,
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đi hứng nước.

Trường vùng cao khát nước

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài khiến trường vùng cao ở Lai Châu, Nghệ An vốn thiếu nước lại càng gặp khó khi những mạch nước ngầm ngày càng khô kiệt.
Học sinh Trường Tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) chia sẻ tâm tư qua hộp thư “Điều em muốn nói”.

Lắng nghe để thấu hiểu

GD&TĐ - “Yêu thương, an toàn và tôn trọng” đó là ba mục tiêu trường học hạnh phúc hướng tới...
Ngư dân Philippines di chuyển trên một con đê chắn sóng ở Manila khi bão Mawar đang tới gần. (Ảnh: EPA).

Cập nhật tình hình siêu bão Mawar

GD&TĐ - Hơn 4.800 người được sơ tán, trường học và văn phòng đóng cửa và các chuyến bay bị dừng ở Philippines khi bão Mawar tiến gần hơn đến nước này.