4 bước để đạt được cân nặng như ý muốn

Chế độ ăn uống và sinh hoạt không đúng cách là nguyên nhân khiến bạn luôn tăng cân chóng mặt.
4 bước để đạt được cân nặng như ý muốn

Chấp nhận sự thật

giảm cân
Hãy tìm phương thức ăn uống khỏe mạnh mà bạn có thể duy trì cả đời.

Đầu tiên, hãy chấp nhận rằng ăn kiêng không phải là tất cả. Không có chế độ ăn kiêng thần kỳ giúp giảm béo trong chốc lát, cũng không có thực phẩm nào bạn phải ăn hoặc không được phép ăn. Bất cứ chế độ ăn kiêng nào quá hà khắc đều không phải là lựa chọn phù hợp. Hãy tìm phương thức ăn uống khỏe mạnh mà bạn có thể duy trì cả đời.

Tiếp đến, hãy chấp nhận là bạn không thể quay lại với lối sống và thói quen cũ sau khi giảm được cân. Bạn sẽ dễ dàng tăng cân trở lại, thậm chí còn nhiều hơn trước.

Kiên trì và nhớ lý do tại sao bạn giảm cân

Sẽ mất thời gian nếu bạn muốn giảm cân an toàn. Hãy kiên nhẫn, trân trọng từng kg giảm được và hãy tìm một lý do mạnh mẽ khiến bạn muốn giảm cân. Có như thế bạn mới có động lực để tiếp tục và không từ bỏ.

Không quên ăn sáng

Nếu bạn muốn giảm cân, tốt nhất không nên nhịn ăn sáng, việc bỏ bữa sáng sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất, khiến cho bạn ăn nhiều hơn các bữa còn lại, và đó là nguyên nhân làm cho hệ tiêu hóa hoạt động chậm lại, làm tích tụ mỡ thừa, do đó dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì. Thế nên bạn không nên bỏ bữa sáng, như vậy sẽ giúp ích cho quá trình giảm cân của bạn.

Chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và nghèo năng lượng

Bước đầu tiên của quá trình giảm cân an toàn tại nhà là phải giảm năng lượng nạp vào thông qua ăn uống. Cần hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, chất đường bột vì chứa rất nhiều năng lượng và carbonhydrat, là nguyên nhân chính dẫn đến thừa cân, béo phì.

Rau quả ít ngọt là nguồn cung cấp vitamin, thịt nạc cung cấp protein, các loại hạt như hạnh nhân, hạt lanh, hạt hướng dương… cung cấp một lượng lớn khoáng chất. Đây là những thức ăn rất giàu dinh dưỡng và nghèo năng lượng. Người giảm cân an toàn tại nhà có thể tùy ý sử dụng những thực phẩm này mà không cần kiêng khem quá khắt khe.

Theo phunutoday
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.