34 sinh viên nhận học bổng toàn phần từ Cathay Life Việt Nam

GD&TĐ -Ngày 25/12, tại TPHCM Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Cathay Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng “Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay” dành cho 34 sinh viên thuộc 14 trường ĐH trên cả nước.
Đại diện Công ty Cathay Life Việt Nam trao học bổng cho sinh viên
Đại diện Công ty Cathay Life Việt Nam trao học bổng cho sinh viên

Theo đó, mỗi em sinh viên nhận được 1 suất học bổng toàn phần cho 2 năm học cuối chương trình đại học trị giá từ 24 triệu đến 52 triệu đồng mỗi suất. Tổng giá trị học bổng Công ty Cathay Việt Nam trao tặng trong năm 2018 lên đến gần 1 tỷ đồng.

Thông qua chương trình phỏng vấn trực tiếp và Cathay đã tuyển chọn được 34 em đến từ các trường gồm: ĐH Luật TPHCM, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH KHXH&NV TPHCM, ĐH Đồng Nai, ĐH Đà Nẵng, ĐH Hàng Hải, ĐH Cần Thơ và ĐH Thái Bình đã được nhận học bổng “Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay”. 

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Eric Wu – Phó Tổng Giám đốc Cathay Việt Nam chia sẻ: “Công ty chúng tôi đã gia nhập vào thị trường Việt Nam đã 10 năm. Trong 10 năm qua, công ty liên tục tham gia các hoạt động xã hội, góp phần chia sẻ trách nhiệm xã hội tại đất nước Việt Nam và con người Việt Nam bằng nhiều hình thức.

Niềm vui của các sinh viên khi nhận học bổng ảnh 1
Niềm vui của các sinh viên khi nhận học bổng 

Chương trình học bổng Thịnh Trí Thành Tài -Cathay là một trong số đó, đây là năm thứ mười một chương trình học bổng được triển khai đến các trường ĐH trên cả nước. Cùng với ý nghĩa của chương trình “Thịnh Trí Thành Tài Cùng Cathay”, chúng tôi vô cùng tự hào khi được giúp đỡ gánh nặng tài chính và đồng hành cùng hành trình bước vào đời lập nghiệp của sinh viên.

Chúng tôi cũng hy vọng kết hợp với nhà trường, thông qua nguồn hỗ trợ từ học bổng, những quan tâm tâm huyết của chúng tôi sẽ là động lực cho các sinh viên tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện tài đức để làm giàu cho chính bản thân và đất nước, cũng như trở thành những công dân có ích cho xã hội sau này.”

Có mặt tại lễ trao học bổng, chị Nguyễn Thị Huyền Trang, mẹ của sinh viên Đỗ Bá Điền (Trường ĐH KHXH và NV TPHCM) chia sẻ, gia đình chị thuộc hộ nghèo tại quận 11, TPHCM, vì vậy khi em Điền nhận được khoản học bổng gia đình rất vui và bày tỏ sự cảm ơn tới quý công ty.

“Số tiền này hỗ trợ rất lớn cho gia đình, giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí sinh hoạt, học tập của con trai tôi. Và đó cũng là động lực để con cố gắng hơn trong học tập, rèn luyện”, chị Trang nói.

Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.