31 trường hợp F1 ở Quảng Bình đều âm tính với SARS-CoV-2

GD&TĐ - Qua xét nghiệm 31 trường hợp F1 tiếp xúc gần bệnh nhân tái dương tính ở Quảng Bình đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình (CDC) cho biết, đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 đối với 31 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 1291 tái dương tính Covid-19. Kết quả xét nghiệm cho thấy toàn bộ 31 trường hợp đều âm tính với Covid-19 .

Bệnh nhân 1291 là Đinh Qúy Nh., SN 2001; ngụ xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa. BN1291 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới có sức khoẻ ổn định, không có các triệu chứng sốt, ho hay khó thở.

Lịch sử dịch tễ cho thấy, Nh. nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 8/11 và được cách ly tập trung. Tại đây, người này được xét nghiệm y tế và có kết quả dương tính với nCoV nên được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM (bệnh nhân 1291).

Trong thời gian điều trị, bệnh nhân 1291 đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần và có kết quả âm tính.

Ngày 3/12, anh N. ra viện và bắt xe ô tô (nhà xe An Bình, BKS 51B- 282.82) đi từ TP.HCM về thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), xuống xe tại chợ Trung Hóa vào lúc 18h ngày 4/12. Sau đó, anh N. đến trạm Y tế xã Trung Hóa để khai báo y tế với sức khỏe bình thường.

Đến ngày 7/12, CDC Quảng Bình đã lấy mẫu xét nghiệm với bệnh nhân 1291 và có kết quả dương tính. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã tiến hành phun tiêu độc khủ trùng tại các điểm truy vết, có tiếp xúc với bệnh nhân 1291. 

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình vừa truy vết thêm 10 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân tái dương tính Covid-19, tổng cộng có 46 người.

Được biết, nếu kết quả xét nghiệm các trường hợp F1 là âm tính thì sẽ cách ly như dạng F2.

Sở Y tế Quảng Bình mong muốn người dân cần nêu cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng bằng việc thực hiện khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế nhằm phòng chống và hạn chế lây lan dịch bệnh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

David tiếp đấu Goliath

GD&TĐ - Ông Trump vừa mới lại đánh bại bà Haley trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina, tức là trên sân nhà của đối thủ.
Minh họa/INT

Còn nhiều vướng mắc

GD&TĐ - Ba vướng mắc cần tháo gỡ để phát triển nhà ở xã hội đã được Bộ trưởng Bộ Xây dựng chỉ ra...