300 suất Học bổng "Hành trang sống" cho tân SV 2009

300 suất Học bổng "Hành trang sống" cho tân SV 2009
Học tập về kỹ năng sống là quan trọng và cần thiết đối với học sinh, sinh viên
Học tập về kỹ năng sống là quan trọng và cần thiết đối với HS,SV

Với hai chuyên đề: Kỹ năng học tập hiệu quả, Kỹ năng tổ chức cuộc sống cá nhân, các tân sinh viên sẽ cùng trao đổi với các báo cáo viên những nội dung về  kỹ năng học tập ở đại học; kỹ năng giao tiếp ứng xử ở môi trường đại học; hoạch định mục tiêu cuộc đời, kỹ năng quản lý cảm xúc và quản lý thời gian, tài chính; kỹ năng thuyết trình...

Các buổi học sẽ diễn ra vào sáng chủ nhật hàng tuần từ ngày 18/10 đến ngày 15/11, tại Nhà văn hóa SV TP.HCM.

Các tân SV nộp hồ sơ đăng ký xét học bổng (gồm phiếu đăng ký có xác nhận của Đoàn Thanh niên - Hội SV trường đang theo học) tại phòng hướng dẫn Nhà văn hóa SV TP.HCM (643 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM) hoặc thông qua Đoàn Thanh niên - Hội SV trường đang theo học. Hạn cuối là ngày 15/10/2009.

Đan Thảo

Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.