30 chốt kiểm soát cách ly xã hội ra, vào Hà Nội bắt đầu hoạt động

30 chốt kiểm soát cách ly xã hội ra, vào Hà Nội bắt đầu hoạt động

Các tổ công tác sẽ tuần tra, kiểm soát và giám sát việc thực hiện cách ly xã hội, cùng với đó, lực lượng này còn phối hợp Sở Y tế tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19, kiểm tra, dừng hoạt động xe bus, taxi, xe ôm, xe công nghệ, xe khách liên tỉnh.

30 chốt kiểm soát cách ly xã hội ra, vào Hà Nội bắt đầu hoạt động ảnh 1
30 chốt kiểm soát cách ly xã hội ra, vào Hà Nội bắt đầu hoạt động ảnh 2
Từ tối ngày hôm qua 1/4, các điểm chốt tại cầu Chương Dương đã được thành lập.
30 chốt kiểm soát cách ly xã hội ra, vào Hà Nội bắt đầu hoạt động ảnh 3
Trong sáng hôm nay 2/4, ghi nhận của PV tại chốt kiểm soát số 13 trên đường Hoà Lạc - Hoà Bình, đoạn qua xã Yên Bình (huyện Thạch Thất, Hà Nội), các lực lượng đã triển khai kiểm tra người qua lại, kiểm tra thân nhiệt lái xe chở hàng hoá từ tỉnh Hoà Bình vào Hà Nội.
30 chốt kiểm soát cách ly xã hội ra, vào Hà Nội bắt đầu hoạt động ảnh 4
Mỗi người điều khiển phương tiện đi qua trạm đều phải dừng xe để đo thân nhiệt, trả lời câu hỏi của nhân viên y tế, sau đó mới được tiếp tục lưu thông. Với những người không đeo khẩu trang, các lực lượng sẽ nhắc nhở và phát khẩu trang miễn phí.
30 chốt kiểm soát cách ly xã hội ra, vào Hà Nội bắt đầu hoạt động ảnh 5
Tại hướng từ Hà Nam theo quốc lộ1A, 1B về Hà Nội, liên ngành thành lập 3 chốt trực bao gồm: Chốt tại Ngã ba Cầu Giẽ, chốt tại tram soát vé Liêm Tuyền (trên cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình), chốt quốc lộ 21B – ngã ba chợ Dầu.
30 chốt kiểm soát cách ly xã hội ra, vào Hà Nội bắt đầu hoạt động ảnh 6
Hướng từ các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh theo tuyến quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn về Hà Nội, lập 7 chốt, trong đó có các chốt: quốc lộ 5- lối rẽ nhà máy Vinamikl, cầu Phủ Đổng, gầm cầu Thanh Trì – hướng đi Ecopark, quốc lộ 18 – lối xuống đường Võ Nguyên Giáp…
30 chốt kiểm soát cách ly xã hội ra, vào Hà Nội bắt đầu hoạt động ảnh 7
Từ Hòa Bình về Hà Nội lập 3 chốt tại Ngã 3 Xuân Mai, chốt kiểm dịch Chương Mỹ và chốt tại đường Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam - Cao tốc Hà Nội - Hòa Bình.
30 chốt kiểm soát cách ly xã hội ra, vào Hà Nội bắt đầu hoạt động ảnh 8
Ngoài ra, theo các hướng từ các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên về Hà Nội cũng bố trí các chốt tương tự.
30 chốt kiểm soát cách ly xã hội ra, vào Hà Nội bắt đầu hoạt động ảnh 9
Các tổ công tác có nhiệm vụ chốt trực 24/24 giờ và bắt đầu từ 18 giờ ngày 1/4 cho đến hết ngày 15/4 hoặc có lệnh điều động mới.
30 chốt kiểm soát cách ly xã hội ra, vào Hà Nội bắt đầu hoạt động ảnh 10
Đại diện lực lượng chức năng làm việc tại chốt kiểm soát số 13 cho biết: Những trường hợp có thân nhiệt vượt mức bình thường, sẽ được yêu cầu khai báo y tế, đưa đi cách ly nếu cần thiết. Từ đêm 1/4 đến hiện tại, tại chốt không phát hiện trường hợp nào có nhiệt độ bất thường.   
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).