3 việc cần làm ngày 1 tháng 2 âm lịch để đón phúc lành

GD&TĐ - Ngày mùng 1 là ngày khởi khí khai lộc cho cả tháng. Vậy làm thế nào để gia tăng cát khí, thu hút lộc tài trong tháng 2 âm lịch?
3 việc cần làm ngày 1 tháng 2 âm lịch để đón phúc lành

Ngày 1/2 âm lịch 2022 nằm trong giai đoạn cuối của tiết Vũ Thủy. Tiết khí này đánh dấu sự chuyển giao rõ rệt của đất trời. Đây cũng là thời điểm mà người ta thường chọn để tiến hành các công việc đại sự như bắt đầu mùa vụ, khai trương, động thổ, cưới hỏi.

Dưới đây chuyên gia phong thủy Phùng Phương lưu ý với các bạn 3 việc cần làm để vận trình gặp nhiều may mắn, tài lộc trong ngày mùng 1/2 âm này cũng như trong suốt cả tháng.

Lên hương vào giờ đẹp

3 việc cần làm ngày 1 tháng 2 âm lịch để đón phúc lành ảnh 1

Để thể hiện sự tôn thờ, tấm lòng thành kính gửi tới thần linh và ông bà tổ tiên thì việc thắp hương ngày mùng 1, ngày rằm hàng tháng đã trở thành một phong tục không thể thiếu trong văn hóa của người Việt.

Giờ đẹp lên hương trong ngày mùng 1 là giờ khởi khí khai lộc cho cả tháng. Do vậy các bạn cần thắp hương vào khung giờ này để cầu mong những điều may mắn, bình an sẽ tới trong suốt cả tháng.

Đặc biệt là đối với những ai làm công việc kinh doanh buôn bán, đây còn là thủ tục tâm linh giúp cho công việc buôn may bán đắt, đem lại tài lộc dồi dào cho bản mệnh.

Trong ngày mùng 1/2 âm này, tùy vào điều kiện thời gian, các bạn có thể lên hương vào khung giờ Mão, tức trong khoảng từ 5h – 7h sáng.

Xuất hành hướng tốt

Trong ngày mùng 1 tới đây, nếu các bạn có công việc quan trọng phải di chuyển thì hướng xuất hành Hỷ Thần sẽ đem lại niềm vui, tâm lý thoải mái và giúp cho mọi việc diễn ra thuận lợi hơn.

Xuất hành về hướng Tài Thần sẽ có cơ hội thu được nguồn tài chính đáng kể, sự nghiệp hanh thông. Theo đó, các bạn hãy xuất hành theo hướng Tây Bắc, sẽ đắc được Hỷ Thần, xuất hành theo hướng Đông Nam, sẽ đón được Tài Thần.

Xuất hành giờ lành

Trong ngày mùng 1/2 âm lịch, nếu phải xuất hành, ngoài việc chọn hướng, các bạn cũng nên lưu ý thời gian. Để đắc được tốt lành, thượng lộ bình an, các bạn nên chọn 1 trong 3 khung giờ sau đây:

Giờ Tốc Hỷ: Giờ Tốc Hỷ trong ngày mùng 1 tới đây là giờ Mùi, từ 13h đến 15h và giờ Sửu từ 1h đến 3h. Xuất hành vào khung giờ này sẽ gặp được thuận lợi trong công việc, đặc biệt là những công việc cấp bách.

Giờ Đại An: Giờ Tỵ từ 9h đến 11h và giờ Hợi từ 21h đến 23h. Tính chất của giờ Đại An là cầu an, mang lại cát lành. Do vậy, nếu xuất hành giờ này sẽ được bình an, thuận lợi, đặc biệt với những ai có việc phải đi xa.

Giờ Tiểu Cát, giờ Dậu từ 17h đến 19h và giờ Mão từ 5h đến 7h. Xuất hành giờ Tiểu Cát sẽ mang về lợi lộc, những điều cát lành, nhất là với những ai làm ăn buôn bán.

Bên cạnh đó, trong ngày mùng 1/2 âm lịch tới đây, bạn nên tích cực hướng thiện, làm nhiều việc tốt, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn bằng tấm lòng chân thành, không mưu cầu tư lợi.

Đây là việc mà chúng ta có thể làm bất cứ lúc nào, không cần Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa, chỉ cần lòng người thật tâm muốn tích đức hành thiện, đem lại những điều tốt đẹp cho người khác. Tin chắc về hậu vận sẽ được phúc báo vô biên, vạn sự viên mãn.

Văn khấn mùng 1 tháng 2

Trong ngày mùng 1 tháng 2 âm lịch, bên cạnh sắm sửa mâm lễ dâng ban thờ tổ tiên và các vị thần linh, thì việc sử dụng bài văn khấn chuẩn xác cũng góp phần tạo nên sự kết nối tâm linh chặt chẽ.

Bởi lẽ đây là phương thức đơn giản nhất để con cháu truyền tải lòng thành của mình đến với gia tiên mong cầu một tháng mới bình an, tài lộc. 

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
- Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
- Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
- Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại:……

Hôm nay là ngày mùng 1 tháng 2 năm 2022 gặp tiết mùng một, tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé: