3 tình huống cha mẹ cần thể hiện sự tức giận trước mặt con cái

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chuyên gia tâm lý cho rằng, để con trẻ thấy cha mẹ tức giận là điều không nên, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp sự tức giận sẽ tốt cho con cái.
3 tình huống cha mẹ cần thể hiện sự tức giận trước mặt con cái

Có điều, sự tức giận ấy phải chính đáng, mang tính lành mạnh và không có hành động bạo lực. Dưới đây là 5 thời điểm con cần thấy cha mẹ tức giận. Tất cả chỉ vì chúng ta đang dạy chúng có phản kháng trước sự bất công, bất hợp lý mà thôi.

Khi người hướng dẫn ích kỷ

Tôi tin rằng người giáo viên này hơi cực đoan và thiếu tế nhị. Cô ấy quyết định muốn bọn trẻ tái hiện cảnh này mà không cần nghĩ xem nó có ảnh hưởng tới học sinh hay không.

Khi là một người hướng dẫn, ta không thể hành động mà không nghĩ đến những người khác. Khi làm thế, mọi người sẽ bị tổn thương.

Vì vậy, trong trường hợp này, cần thể hiện sự tức giận trước con trẻ để con học cách phản ứng trước điều vô lý.

Khi ai đó cố ý làm tổn thương con

Bảo vệ con cái là một trong những điều quan trọng nhất cha mẹ có thể làm. Vì vậy, khi ai đó cố tình làm tổn thương chúng dù là về mặt tình cảm hay thể chất, việc phản ứng lại bằng sự tức giận không chỉ là điều phù hợp mà còn là điều tốt với con. Nó cho thấy chúng ta yêu con mình sâu sắc như thế nào và thật sai lầm khi có người làm tổn thương chúng.

Một lần nữa cần phải hiểu rằng, chúng ta làm như vậy không phải là lấy ác trả ác. Chúng ta không làm tổn thương ai đó làm tổn thương con mình tuy nhiên, chúng ta nên làm mọi thứ trong khả năng để đảm bảo điều đó không xảy ra lần nữa.

Khi kẻ mạnh lợi dụng kẻ yếu

Tức giận là phản ứng đúng đắn khi kẻ mạnh lợi dụng kẻ yếu. Con bạn cần biết bạn có thái độ bất bình với sự bất công.

Chúng cần thấy rằng những người có lòng trắc ẩn cảm động trước hoàn cảnh của những người đang bị tổn thương là đúng đắn. Và chúng cần thấy sự tức giận của bạn có mục đích là để hướng tới sự thay đổi.

Phản ứng trước điều xấu xa

Ý “xấu xa” ở đây là cách để mô tả điều gì đó đang xảy ra trong cuộc sống. Sự tức giận là phản ứng đúng đắn đối với cái ác. Có ổn không khi thể hiện sự tức giận với trẻ em khi đối mặt với cái ác? Nó không chỉ ổn mà còn tốt.

Theo Allprodad