Tỏi đã mọc mầm
Nhiều người thường quan niệm rằng khi tỏi mọc mần thì rất có hại, ăn vào có nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư cao ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.
Nhưng theo những nghiên cứu mới đây, thì mần tỏi khong hề gây bệnh mà còn có tác dụng chữa bệnh cho con người.
Trong thành phần của mầm tỏi có chứa một hàm lượng chất chống oxy hóa cao, đồng thời có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của con người như vitamin C, A, chất xơ..
Vì thế các bà nội trợ khi thấy tỏi nhà mình mọc mầm đừng vội vứt đi nhé.
Hạt đỗ tương được xem là thực phẩm vô cùng giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người, chống lại quá trình oxy hóa cao. Hạt đậu tương khi mộc mầm hoàn toàn có thể sử dụng được và nó còn ngon bổ dưỡng nữa.
Trong thành phần của đậu tương mọc mầm được sử dụng nhiều để làm sữa đậu nành hoặc nấu ăn, vừa ngon lại bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của người dùng.
Theo nghiên cứu khoa học thì mầm đậu tương có chứa một lượng dưỡng chất lớn giá trị dinh dưỡng giúp chống lại quá trình lão hóa của làn da. Vì vậy, bạn có thể thoải mái sử dụng.
Mầm của gạo lứt
Hạt gạo lứt có thành phần chất xơ khá cao và là loại gạo không hề xa lạ với mỗi người chúng ta. Ngoài ra, gạo lứt giúp chữa bệnh vô cùng hiệu quả rất nhiều người sẽ cảm thấy khó ăn, khó tiêu hóa và chế biến cũng khó khăn hơn.
Hạt gạo lứt khi mọc mầm vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng của mình. Đồng thời mầm gạo lứt còn giúp chữa bệnh ổn định huyết áp cho người cao tuổi, tim mạch…
Lưu ý: Trong quá trình sử dụng bạn nên xem thực phẩm có hết hạn sử dụng hoặc bị nấm mốc hay không, nếu có thì nên vứt bỏ để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.