3 thứ tuyệt đối không nên phung phí dù cho giàu có đến mấy

Sức khỏe 

"Sức khỏe chính là vàng"". Tiền bạc quan trọng nhưng trong cuộc đời này thì sức khỏe lại còn quan trọng hơn ngàn lần. Sức khỏe giống như con đập, nếu đợi nó sắp sập mới tìm cách khắc phục thì có tiêu tốn bao nhiêu tiền của cũng không đủ.

Thế nên một người sống có lý tưởng hoài bão, tài giỏi đến mấy mà không có sức khỏe thì mọi thứ rơi về số 0.

Trong tất cả các khoản đầu tư, đầu tư vào sức khỏe chính là loại đầu tư không bao giờ lỗ vốn. Bạn cần có sức khỏe mới có thể làm được những điều mà mình mong muốn.

2. Tiền bạc

546-1-700x366

Có rất nhiều người lúc nghèo khổ thì không nói, bỗng dưng giàu có phất lên thì lại sống xa hoa, không biết tiết kiệm. Để rồi sau thời gian thì tiêu hết tiền, cuộc sống lại trở về với cái nghèo đói, khó khăn.

Thế mới nói một người quá phung phí, không biết quản lý tài chính thì có bao nhiêu tiền cũng không đủ. Phúng phí nhiều thì nghèo lại hoàn nghèo mà thôi.

Việc quản lý tiền bạc vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Mọi nhu cầu thiết yếu của cuộc sống đều quay quanh đồng tiền. Thế nên bạn không quản lý được tiền bạc đồng nghĩa với việc bạn không thể nào có cuộc sống yên ổn được.

Chính sự phung phí trong tiền bạc sẽ khiến bạn trả cái giá đắt. Chỉ có người sống tiết kiệm, biết quản lý tiền bạc mới có thể sống tốt nhất.

photo1567667146562-1567667146904-crop-15676671694281783352612

3. Lòng tin

Một người muốn lập thân, muốn có địa vị, chỗ đứng trong xã hội thì đều phải biết trọng chữ tín. Chữ tín của một người là vô cùng quan trọng. Nếu như bạn sống mà để người khác mất niềm tin vào mình tức là bạn đang đánh mất đi những giá trị, nền tảng đạo đức, nhân phẩm của mình.

Đừng bao giờ phung phí lòng tin của người khác dành cho bạn. Hãy biết cách đối xử tử tế, chân thành với người khác và đừng phụ lòng tin của họ. Hãy nhớ: "Một lần bất tín là vạn lần bất tin"".

Theo Khoevadep
Gác lửng nhiều công năng

Gác lửng nhiều công năng

GD&TĐ - Nhắc đến gác lửng, người ta thường nghĩ ngay đến những không gian cơi nới được sử dụng làm nơi ngủ nghỉ trong những ngôi nhà/ căn hộ nhỏ hẹp.
Ảnh minh họa, theo Diễn đàn HIV.

Chương trình ra mắt góc tư vấn thân thiện

GD&TĐ - Theo báo cáo của Cục phòng, chống HIV/AIDS năm 2014. HIV đang có xu hướng lây cho phụ nữ trẻ qua quan hệ tình dục không an toàn. Do ảnh hưởng bởi bất bình đẳng về giới, đặc biệt đối với phụ nữ trẻ không tự tin để thương lượng với chồng hoặc bạn tình của họ về các biện pháp an toàn tình dục.
Bài học từ vụ võ sư xâm hại nữ sinh viên tại Hà Nội: Dễ dãi nên sinh… họa

Bài học từ vụ võ sư xâm hại nữ sinh viên tại Hà Nội: Dễ dãi nên sinh… họa

Chỉ quen qua zalo mà một nữ sinh viên ở Hà Nội đã nhận lời một người lạ vào nhà nghỉ để… chụp ảnh. Kết quả là có nhiều bức ảnh nuy về “người mẫu” và người chụp ảnh bị bắt vì tội hiếp dâm. Nhiều người xót thương cho cô gái nhưng vẫn phải đặt câu hỏi: Sao cô gái này dễ dãi như vậy nhỉ?
Bước sa ngã của thiếu nữ bỏ nhà đi “bụi“

Bước sa ngã của thiếu nữ bỏ nhà đi “bụi“

Khi được bố mẹ, anh trai nuông chiều, không bắt làm công việc đồng áng, đáng lý ra Hồng phải chăm chỉ học hành nhưng cứ hết giờ học là Hồng lại đâm đầu vào quán “nét”. Có buổi, cô còn nói dối bố mẹ đi học thêm để đến quán “nét” ngồi lỳ suốt cả ngày.