3 học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu được kết nạp Đảng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 29/8, Đảng bộ Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (Tiền Giang) tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho 3 học sinh.
Thầy Võ Hoài Nhân Trung - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu trao quyết định kết nạp Đảng viên.
Thầy Võ Hoài Nhân Trung - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu trao quyết định kết nạp Đảng viên.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Lan, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP Mỹ Tho; ông Đặng Hữu Lộc, Bí thư Thành đoàn TP Mỹ Tho; ông Nguyễn Trung Chánh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh thanh tra Sở GD&ĐT; đại diện Đảng bộ Trường THPT Trần Hưng Đạo và THPT Phước Thạnh cùng 46 Đảng viên Đảng bộ nhà trường.

Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng, các Đảng viên mới được nhận quyết định kết nạp Đảng; tuyên thệ trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

3 học sinh được đứng vào hàng ngũ Đảng lần này là học sinh ưu tú, có nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn. Tất cả đều sinh năm 2005, đều là học sinh lớp 12 năm học 2022 - 2023. Đó là em Nguyễn Thành Tiến, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Bí thư Chi đoàn lớp 12A7; em Đỗ Anh Khoa, lớp 12D4 và Trương Ngọc Hiền, học sinh lớp 12T2.

Hiện, cả 3 đều đỗ vào các trường đại học ở TPHCM. Cụ thể: Thành Tiến đỗ vào ngành Xã hội học (ĐH Mở TPHCM); Anh Khoa đỗ vào ngành Văn học (ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn); Ngọc Hiền là tân sinh viên Khoa Y, ngành Y - Dược (Đại học Quốc gia TPHCM).

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Võ Hoài Nhân Trung, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhắc nhở các tân Đảng viên về nhiệm vụ và quyền hạn của Đảng viên, những điều Đảng viên không được làm…và mong muốn các tân Đảng viên tiếp tục phát huy vai trò, sức trẻ trong hoạt động học tập, công tác; luôn nêu cao tinh thần phục vụ, cống hiến cho Tổ quốc, cho Đảng và cho nhân dân.

Tiếp tục tô thắm truyền thống vẻ vang của học sinh Collège de Mytho - THPT Nguyễn Đình Chiểu, là trường trung học đầu tiên ở nước ta có Chi bộ Đảng Cộng sản và cũng là một trong những chi bộ đầu tiên của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Mỹ Tho do đồng chí Phạm Văn Thiện (tức Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng) làm Bí thư Chi bộ.

Làm mặt nạ là một trong những hoạt động học sinh hứng thú tham gia.

Học sinh cùng giữ gìn nét đẹp Trung thu

GD&TĐ - Học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn đã có những trải nghiệm ý nghĩa trong chương trình 'Giữ gìn nét đẹp Trung thu xưa' được trường tổ chức ngày 28/9.
Sinh viên Trường Đại học Quốc tế tham gia hoạt động thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder”. Ảnh: NTCC

Sinh viên tìm hiểu kiến thức về Net Zero

GD&TĐ - Sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM thu gom vật liệu tái chế, tìm hiểu kiến thức về phát triển bền và mục tiêu Net Zero.