3 "dị nhân" gây sửng sốt ở Bến Tre

Em bé mọc đuôi, cụ bà sở hữu mái tóc dài nhất Việt Nam... là những câu chuyện từng khiến dư luận xôn xao.
3 "dị nhân" gây sửng sốt ở Bến Tre

Cụ bà với "mái tóc tiên "

Những

Cụ bà Nguyễn Thị Định (79 tuổi), người có mái tóc dài nhất Việt Nam, được người dân huyện Giồng Trôm (Bến Tre) gọi là "cô Tư tóc dài".

Năm 2012, người ta đã đo được chiều dài mái tóc của bà xấp xỉ 5,3m. Những sợi tóc có màu ngà và xoắn lại như cuộn dây thừng.

Điều đặc biệt là mái tóc vẫn óng mượt và thơm tho dù hầu như không được gội rửa.

Nói về mái tóc có 1-0-2 của mình, "cô Tư" cho biết kể từ năm 19 tuổi, tóc bà dài ra rất nhanh. Mỗi lần cắt tỉa hay tắm gội, bà đều bị ốm nặng nên nhờ thợ may một cái túi vải dài để bọc tóc và quấn quanh người từ đó.

Bé gái mọc "đuôi"

Những

Hồi đầu năm nay, một bé gái tên Giang chào đời tại Bến Tre đã khiến dư luận xôn xao khi sau lưng em xuất hiện phần "đuôi" dài gần bằng ngón tay út.

Chị Thủy, mẹ bé Giang cho biết, em là con thứ ba trong gia đình, 2 chị gái trước hoàn toàn bình thường. Trong suốt thai kỳ, ảnh siêu âm cũng không cho thấy điều gì khác lạ.

Bác sĩ cho biết, phần thịt mà mọi người gọi là "đuôi" này thực ra là một khối bướu mỡ chóp tủy. Nó khiến trẻ mọc thêm một phần thịt thừa trông như đuôi ở cuối đốt sống và giữa 2 mông.

Dự kiến em bé đặc biệt này sẽ được phẫu thuật cắt bỏ "chiếc đuôi" thừa khi đã đủ sức khỏe. Được biết, đây là trường hợp hy hữu ở Việt Nam và cả trên thế giới.

Gia tộc "6 ngón"

Những

Ông Võ Văn Cống sống tại xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách (Bến Tre) cùng rất nhiều người trong gia đình đều mắc phải dị tật bẩm sinh với bàn tay hay bàn chân có tới 6 ngón.

Chứng thừa ngón xuất hiện ở ít nhất 6 thế hệ gần đây trong gia đình ông Cống. Đa phần trong số đó đều bắt nguồn từ bên họ ngoại.

Câu chuyện lạ về gia tộc "6 ngón" của ông Cống đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học.

Được biết hiện tượng thừa ngón chỉ xuất hiện với tỷ lệ 1/500. Đây là lần đầu tiên người ta thấy dị tật này được di truyền qua nhiều đời.

Theo tiin

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

(Ảnh từ clip)

Video lực lượng Yug khai hỏa chống UAV

GD&TĐ - Đội quân tên lửa từ nhóm lực lượng Yug của Nga đã tấn công vào UAV, các thành trì, sở chỉ huy, khu tập trung quân, khí tài đối phương.
NGƯT Nguyễn Ngọc Thái với lớp chuyên Vật lý niên khóa 2023 - 2026. Ảnh: NVCC

40 năm 'thắp lửa' yêu thương

GD&TĐ - Thầy Nguyễn Ngọc Thái - giáo viên môn Vật lý, Trường THPT chuyên Nguyễn Du vinh dự nhận danh hiệu NGƯT sau gần 40 năm cống hiến.