3 con nhỏ bơ vơ sau tai nạn khiến 3 người trong gia đình tử vong

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Người thân, hàng xóm xót xa khi 3 người trong một gia đình tử vong vì tai nạn, giờ đây để lại 3 con nhỏ bơ vơ, thiếu tình thương của cha mẹ.

Thôn Hoàng Yên (xã Ia Phìn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) hôm 6/6 với những tiếng khóc xé lòng mà gia đình, người thân và hàng xóm láng giềng tiếc thương hai vợ chồng anh Nguyễn Quang Hòa cùng người con nhỏ.

Đứng bên linh cữu của con và cháu, ông Nguyễn Xuân Hùy (71 tuổi, cha của anh Hòa) khóc nấc.

Ông Huỳ nói trong nước mắt: “Vào khoảng 17 giờ ngày 5/6, gia đình nhận được tin báo vợ chồng con trai gặp nạn cách nhà gần 1 km. Nghe tin vợ tôi đã ngất đi vì không tin vào sự thật. Tôi gửi vợ cho hàng xóm rồi chạy đi với hy vọng mọi chuyện không phải như vậy. Thế nhưng, đến nơi tôi chết lặng khi thấy con trai, con dâu và cháu nhỏ nằm bất động dưới đường. Cảnh tượng đó quá kinh khủng đối với tôi”.

Còn bà Hạnh (mẹ anh Hoà) thẫn thờ ôm quan tài của các con, cháu nức nở khóc. Bà Hạnh bảo rằng, hai vợ chồng anh Hòa nhiều năm nay mưu sinh bằng nghề nông, ai thuê gì làm nấy để lo cho 4 người con ăn học. Thế nhưng không ngờ tai hoạ lại ập đến và cướp đi vợ chồng anh Hoà cùng người con nhỏ, để lại 3 đứa trẻ bơ vơ, không còn cha mẹ.

Gia đình tổ chức tang lễ cho 3 nạn nhân xấu số. ảnh 1

Gia đình tổ chức tang lễ cho 3 nạn nhân xấu số.

Trong ngày, ông Đoàn Hữu Dũng - Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải, Phó trưởng Ban An toàn Giao thông tỉnh Gia Lai đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 15 triệu đồng cho gia đình 3 nạn nhân. Bên cạnh đó, Ban An toàn Giao thông huyện Chư Prông cũng trao số tiền 9 triệu đồng, UBND xã Ia Phìn trao 9 triệu đồng và đại diện thôn Hoàng Yên trao số tiền 2 triệu đồng cho gia đình để lo hậu sự.

Ban An toàn giao thông tỉnh đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân. ảnh 2

Ban An toàn giao thông tỉnh đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 45 phút ngày 5/6, tại Km5+500m, Tỉnh lộ 663 (thuộc địa phận thôn Hoàng Yên, xã Ia Phìn, huyện Chư Prông), xe tải BS: 81H-010.45, do Hoàng Xuân Tài (53 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi, thành phố Pleiku) điều khiển, đi từ hướng xã Bàu Cạn về thị trấn Chư Prông. Tại đây, xe tải va chạm với xe ô tô bán tải do ông Phạm Quốc Bảo Ng. (50 tuổi, trú tại làng Grang, xã Ia Phìn) điều khiển, đang đi chậm, ở bên phải cùng chiều phía trước.

Sau đó, chiếc xe tải tiếp tục đâm vào xe môtô do anh Nguyễn Quang Hòa (35 tuổi) chở sau là chị Nguyễn Thị Kiều (31 tuổi) và con trai Nguyễn Hoàng Thiện Nhân (3 tuổi, cùng trú tại thôn Hoàng Yên).

Vụ tai nạn liên hoàn khiến gia đình 3 người đi trên xe môtô tử vong tại chỗ, các phương tiện bị hư hỏng. Qua kiểm tra, tài xế xe ôtô tải không vi phạm nồng độ cồn, âm tính với ma túy và có giấy phép lái xe hạng C. Còn xe ôtô tải 81H-010.45 có thời gian đăng kiểm đến ngày 26/6/2023.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.