3 cách làm chủ cảm xúc của phụ nữ để hôn nhân hạnh phúc bền lâu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phụ nữ biết quan tâm gia đình, biết làm chủ cảm xúc sẽ giúp cho cuộc hôn nhân trong gia đình luôn đầm ấm, tràn đầy yêu thương.
3 cách làm chủ cảm xúc của phụ nữ để hôn nhân hạnh phúc bền lâu

Cảm xúc là biểu hiện chân thực nhất của con người. Do đó mỗi con người hãy biết học cách làm chủ cảm xúc. Bởi người không thể làm chủ cảm xúc của bản thân mình sẽ không thực sự hạnh phúc và mang lại sự bình yên cho mọi người xung quanh mình.

"Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", câu nói trên luôn đúng trong mọi thời đại. Ở trong gia đình, nhân tố để tạo nên một gia đình hạnh phúc trước hết là về phía phụ nữ. Phụ nữ biết quan tâm gia đình, biết làm chủ cảm xúc sẽ giúp cho cuộc hôn nhân trong gia đình luôn đầm ấm, tràn đầy yêu thương.

Chuyên gia tâm lý Tuệ An chia sẻ là 3 cách làm chủ cảm xúc của phụ nữ để hôn nhân luôn hạnh phúc bền lâu.

Một người phụ nữ thông minh sẽ không mang những suy nghĩ tiêu cực nơi làm việc về ngôi nhà của mình

Chúng ta ngày này thường chạy theo nhịp sống hối hả, bộn bề lo toan khiến bản thân phải luôn đối mặt với những áp lực thường ngày. Từ đó tạo ra những cảm xúc tiêu cực như nóng giận, bức xúc, khó chịu. Rồi đến một lúc nào đó, những cảm xúc tiêu cực ấy bị đè nén quá mức đến bùng phát ra sẽ gây những tổn thương cho những người xung quanh và chính bản thân mình.

Ai trong chúng ta đều có những công việc riêng, đặc thù mỗi công việc là khác nhau. Công việc nào cũng có những khó khăn nhất định. Nhưng bạn ơi, hãy để những khó khăn, áp lực công việc, áp lực đồng nghiệp tại nơi làm việc. Đừng có gom hết những áp lực đó về ngôi nhà của mình, rồi trút hết những cơn nóng giận lên người chồng và người con của mình.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chúng ta đều mong muốn sớm chạy nhanh về tổ ấm của mình. Vì vậy hãy để tổ ấm tràn đầy tình yêu thương, là nơi xóa tan đi những mệt mỏi, căng thẳng của bản thân. Là nơi đầy ắp những tiếng cười.

Một người phụ nữ thông minh sẽ không làm mất mặt chồng chốn đông người

Mỗi người đều có những giá trị riêng của bản thân mình, chúng ta trân trọng bản thân mình thế nào thì những người khác cũng yêu mến giá trị của bản thân họ như thế.

Đàn ông vốn rất coi trọng thể diện, cho dù bạn đang bức xúc chồng nhưng đang ở chỗ đông người thì bạn hãy kìm nén lại. Đợi khi về nhà thì cùng ngồi nói chuyện, phân tích việc đúng việc sai của cho anh ấy hiểu. Hãy giữ cho chồng thể diện, giữ thể diện cho chồng cũng như là giữ thể diện cho chính bản thân mình.

Có rất nhiều người phụ nữ thiếu tế nhị, chỉ vì những chuyện rất nhỏ nhặt cô ấy đã bày tỏ sự khó chịu, bất mãn với chồng rồi tỏ ra giận dỗi, thậm chí có những người đã bỏ về giữa buổi hoặc chỉ trích, phán xét chồng ngay lúc đó. Điều này đã làm tổn thương người chồng sâu sắc, làm anh ấy mất mặt giữa mọi người. Ngoài ra còn làm không khí trở nên mất vui, người chồng bị khó xử.

Một người phụ nữ thông minh sẽ không nổi nóng một cách vô cớ

Phụ nữ chúng ta đôi khi có những lúc nổi nóng bởi một lý do đơn giản. Sau đó lại tìm chỗ giải tỏa lên người chồng của mình. Ban đầu người đàn ông có thể nhún nhường, nhưng sau nhiều lần như vậy thì người đàn ông sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản, khó chịu chính trong mối quan hệ vợ chồng.

Không ai đủ kiên nhẫn và bao dung để nghe bạn càm ràm than thở từ sáng tới chiều, ngày này qua ngày khác. Họ sẽ mệt mỏi và khi vượt qua giới hạn chịu đựng có người sẽ chọn rời xa bạn. Vì vậy, hãy học cách quản lý cảm xúc, lời nói của bản thân của mình.

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

GD&TĐ - Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hết lời ca ngợi huấn luyện viên Park Hang-seo sau những gì ông đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam.
Nhiều người thường bị cảm cúm vào mùa lạnh. Ảnh: CNN

Vì sao dễ cảm cúm vào mùa đông?

GD&TĐ - Mùa đông khiến chúng ta hay cảm cúm, cứ như thể mầm bệnh cảm lạnh và cúm khó chịu đó có trong thời tiết mùa đông.