Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

24 trường hợp nghi nhiễm virus Corona ở Đà Nẵng đã xuất viện

Hoàng Vinh - 29/01/2020, 20:17 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Khu vực cách ly người bệnh viêm đường hô hấp cấp tại Bệnh viện Đà Nẵng.Khu vực cách ly người bệnh viêm đường hô hấp cấp tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 29/1, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, tính đến 8 giờ sáng cùng ngày, tại thành phố Đà Nẵng đang theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov, bao gồm: 12 trường hợp người nước ngoài đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng. Trong đó, Trung Quốc 10 trường hợp, Malaysia 02 trường hợp (không có trường hợp nặng). 16 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng (không có trường hợp nặng). Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, không sốt, không ho, một vài trường hợp sốt nhẹ.

Theo Sở Y tế, cộng dồn đến thời điểm hiện nay đã có 52 trường hợp nghi ngờ được theo dõi tại bệnh viện, trong đó 24 trường hợp đã xuất viện (10 trường hợp người nước ngoài và 14 trường hợp người Việt Nam). Đã lấy mẫu 35 trường hợp để làm xét nghiệm, 15/15 mẫu đã có kết quả và đều âm tính với chủng mới của vi rút Corona.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng đã giám sát hàng ngày 21 trường hợp tại cộng đồng, các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ.

Để chủ động phát hiện sớm và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, Sở Y tế cung cấp đầy đủ nội dung truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho Sở Du lịch để triển khai tuyên truyền tại các khách sạn, đơn vị lưu trú trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP cũng gửi văn bản đề nghị Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động triển khai các biện pháp truyền thông và phòng, chống dịch bệnh ngay khi học sinh bắt đầu đến trường sau kỳ nghỉ Tết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm