21 người chết và mất tích trong thảm họa chìm tàu ở Đại Tây Dương

GD&TĐ - Chính phủ Tây Ban Nha cho biết đang tìm kiếm hơn 10 thuyền viên mất tích từ một tàu cá bị đánh chìm ngoài khơi Newfoundland, Canada vào tối ngày 14/2. Đã có 4 người tử vong được xác nhận.

Tàu đánh cá Villa de Pitanxo của Tây Ban Nha.
Tàu đánh cá Villa de Pitanxo của Tây Ban Nha.

Theo cảnh sát biển Tây Ban Nha, 3 người sống sót đã được tìm thấy trên một chiếc thuyền cứu sinh, họ bị hạ thân nhiệt sau khi bị chìm trong vùng nước Đại Tây Dương cực kỳ lạnh giá. Hai thuyền cứu sinh khác được tìm thấy nhưng trống rỗng và chiếc thứ 4 bị mất tích.

Dịch vụ cứu hộ hàng hải Tây Ban Nha cho biết, tàu có 24 thuyền viên vào thời điểm xảy ra thảm họa. Trong đó có 16 người Tây Ban Nha, Ghana và Peru. 17 người còn lại vẫn mất tích và nguyên nhân của vụ chìm tàu hiện chưa được biết.

Dịch vụ cứu hộ hàng hải của Tây Ban Nha gọi con tàu là Villa del Pitanxo, do công ty đánh cá thương mại Nores Marin có trụ sở tại thành phố Pontnticra, thuộc vùng Galicia, điều hành. Công ty đánh cá này hoạt động ở Nam Đại Tây Dương, ngoài khơi Canada và giữa Mauritania và Guinea – Bissau. Trên trang web của mình, công ty cho biết thành lập vào năm 1950, điều hành 8 tàu đánh cá và sử dụng khoảng 300 lao động.

Đại diện chính quyền trung ương ở Pontgeonra xác nhận rằng các thi thể đã được trục vớt và nỗ lực xác định vị trí của các thuyền viên mất tích vẫn tiếp tục.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thứ trưởng Lê Minh Ngân chủ trì 'Hội nghị tập huấn toàn quốc về phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực đất đai'

Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức 'Hội nghị tập huấn toàn quốc về phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực đất đai'

Ngày 01/8/2025, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức "Hội nghị tập huấn toàn quốc về phân cấp, phân định thẩm quyền trong lĩnh vực đất đai" trong bối cảnh thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.