20 đại học Mỹ cho mức lương cao nhất

Người có bằng cử nhân Đại học Harvey Mudd nhận lương 91.400 USD một năm khi có dưới 5 năm kinh nghiệm.

Theo khảo sát của Payscale (PayScale’s College Salary Report năm 2020) với 3,5 triệu người từng học 4.000 đại học khắp nước Mỹ, bằng cử nhân Đại học Harvey Mudd mang tới cho sinh viên mức lương cao nhất.

Với 0-5 năm kinh nghiệm làm việc, cựu sinh viên trường này nhận mức lương trung bình 91.400 USD một năm; từ 10 năm kinh nghiệm trở lên là 162.500 USD. Mức này chỉ tính cựu sinh viên có bằng cử nhân của trường chứ không có thêm chứng chỉ nào từ trường khác.

Đứng ngay sau là Viện Công nghệ Massachusetts. Cựu sinh viên trường này sau 10 năm đi làm sẽ nhận mức lương 158.100 USD, còn với sinh viên mới ra trường một vài năm, thu nhập là 88.300 USD.

Một số trường nổi tiếng khác, luôn đứng top đầu trên bảng xếp hạng uy tín như Đại học Harvard, Stanford, Pensylvania cũng có tên trong top 20 trường giúp sinh viên có mức thu nhập cao khi đi làm.

Danh sách 20 trường cùng mức lương trung bình cụ thể như sau:

20 đại học Mỹ cho mức lương cao nhất - 2
20 đại học Mỹ cho mức lương cao nhất - 4
Theo Vnexpress
Những lưu ý lựa chọn du học

Những lưu ý lựa chọn du học

GD&TĐ - Sang năm thứ 3 liên tiếp chịu tác động từ dịch Covid-19, lĩnh vực giáo dục đại học quốc tế đang chuyển mình.
Các bạn trẻ nên dành thời gian chuẩn bị và hoàn thiện bản thân trước khi quyết định du học.

Có nên du học ngay sau tốt nghiệp Đại học?

GD&TĐ - Nhiều sinh viên Việt Nam có kế hoạch và lựa chọn nộp hồ sơ, xin học bổng du học ở thời điểm ngay trước và sau khi tốt nghiệp đại học. Liệu đây có phải là quyết định khôn ngoan?
Nhu cầu xin thị thực du học Anh giảm.

Nhu cầu du học Anh giảm tại Đông Á

GD&TĐ - Hội đồng Anh, tổ chức quốc tế về hợp tác văn hoá và giáo dục của Vương quốc Anh, cho biết, số lượng thị thực của du học sinh Đông Á năm 2021 giảm so với năm 2019.
Bạn vẫn có thể đi du học ngay cả khi đang có đại dịch. Ảnh: Goabroad

Lựa chọn du học thời Covid-19

GD&TĐ - Đại dịch khiến việc bước chân ra khỏi nhà phức tạp hơn một chút. Vì vậy, tìm cách chọn một chương trình du học có thể thậm chí không xuất hiện trong đầu bạn.
Tiến sĩ Võ Khắc Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình trao quà Tết cho lưu học sinh Lào.

Lưu học sinh Lào ấm áp với Tết cổ truyền Việt Nam

GD&TĐ - Trường Đại học Quảng Bình vừa chủ trì và phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình trao quà Tết, cùng nhiều hoạt động ý nghĩa để lưu học sinh Lào đón Tết cổ truyền Việt Nam đầm ấm và vui tươi hơn.