2 trẻ em bị bắt lên ôtô giữa ban ngày

Người đàn ông và 2 đứa trẻ đang đi trên đường thì bị nhóm người trên xe 16 chỗ nhảy xuống nhấc lên ôtô định chở đi. Người dân phát hiện đã quây kín chiếc xe yêu cầu thả người.
2 trẻ em bị bắt lên ôtô giữa ban ngày

Khuya 14/8, trên Facebook xuất hiện clip dài hơn một phút quay cảnh hàng chục người dân quây quanh chiếc ôtô 16 chỗ ngồi yêu cầu tài xế mở cửa thả một người đàn ông và 2 cháu bé đang gào khóc vì hoảng sợ khi vừa bị nhóm người đi trên xe này bắt lên. Khu vực xảy ra vụ việc là đê Ngọc Thụy (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội).

Chị Hường, người quay và đăng clip cho hay, chiều hôm đó chị đang đi làm về thì chứng kiến cảnh 3-4 thanh niên từ trên ôtô 16 chỗ nhảy xuống nhấc bổng một người đàn ông đang bế một cháu trai và dắt một cháu gái đưa vào xe khóa cửa. Hai cháu bé gào khóc nhìn ra cửa cầu cứu, còn người đàn ông thì không có phản ứng gì vì bị vài thanh niên khác chắn tay canh chừng.

Khi bị người dân yêu cầu mở cửa thả người vừa bị bắt, một trung niên mặc loại áo ngủ màu trắng liên tục bấm điện thoại, tự xưng là người của "bảo trợ xã hội" và nói làm như vậy "tự chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Cháu gái gào khóc sau khi hai chị em và bố bị nhóm thanh niên nhấc bổng lên xe ô tô tại phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội).
Bé gái gào khóc sau trên ôtô sau khi bị nhóm người lạ bắt lên.

Vài giờ xuất hiện, clip đã nhận được chia sẻ của nhiều độc giả. Phần lớn người xem đều tỏ ra bức xúc trước việc bắt người giữa ban ngày. Một số cho rằng, kể cả đó là 3 bố con ăn xin thì cũng không thể hành xử thô lỗ như vậy. Hơn nữa, nếu là người của bên bảo trợ xã hội thì cần mặc đồng phục hoặc có giấy tờ chứng minh đang thi hành công vụ.

Nghi ngờ về hành vi của nhóm này, người dân đã báo công an. Theo chị Hường, khi công an đến, 3 người bị bắt cùng nhóm người đi trên ôtô 16 chỗ đã được mời về trụ sở.

Trao đổi với Zing.vn, công an phường Ngọc Thụy cho biết, đang làm rõ vụ việc và sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Theo Zing

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ