2 thanh niên bị khởi tố vì trốn tránh nghĩa vụ quân sự

Vào tháng 6.2014, Ban CHQS xã Phước An có lệnh gọi Nguyễn Văn Xị và Nguyễn Văn Huy đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự nhưng Xị và Huy đã trốn tránh không đến khám.
2 thanh niên bị khởi tố vì trốn tránh nghĩa vụ quân sự

Ngày 16.11, Viện KSND huyện Tuy Phước, Bình Định cho biết: Cơ quan này vừa tiếp tục phê chuẩn lệnh khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Xị (SN 1994) và Nguyễn Văn Huy (SN 1991), đều trú tại thôn An Hòa 2, xã Phước An, huyện Tuy Phước, về hành vi “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự”.

2 thanh niên bị khởi tố vì trốn tránh nghĩa vụ quân sự ảnh 1

Theo hồ sơ vụ án, Tháng 8.2014, cả hai đối tượng này đã bị Chủ tịch UBND xã Phước An ra quyết định xử phạt mỗi người 1,2 triệu đồng về hành vi: Không có mặt đúng thời gian, địa điểm tập trung ghi trong lệnh điều động khám sức khỏe mà không có lý do.

Tháng 6.2015 khi Ban CHQS xã Phước An tiếp tục có lệnh gọi Xị và Huy đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự nhưng cả hai lại vẫn không chấp hành.

Trước đó, Viện KSND huyện Tuy Phước cũng đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Minh Tưởng (SN 1993) và Nguyễn Quốc Thành (SN 1991, đều trú tại thôn Lạc Điền, xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước) cũng với hành vi trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

Theo Báo Bình Định/infonet
Ảnh minh họa/INT

Căng thẳng phủ bóng Shangri-La

GD&TĐ - Đối thoại Shangri-La, một trong những diễn đàn an ninh cấp cao hàng đầu thế giới, đã kết thúc vào ngày 4/6 tại Singapore sau 3 ngày làm việc.
Ảnh minh họa/INT

Kỳ vọng ở phiên chất vấn

GD&TĐ - Qua phiên chất vấn, cử tri chắc chắn sẽ có cho mình đánh giá xác đáng về từng thành viên Chính phủ, từng trưởng ngành.